Người ghép nhầm phách phải bỏ tiền đền bù cho học sinh

16:33 21/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ý kiến của tôi, nếu Sở GD&ĐT Quảng Bình thấy cần có trách nhiệm trong việc này thì mỗi quan chức, mỗi nhân viên của Sở nên tự nguyện trừ lương của mình để đền bù cho học sinh. Còn nếu không thì những người ghép nhầm phách phải bỏ tiền túi ra để đền bù.

From: Tran Doan Huan
To:

Sent: Saturday, July 20, 2002 4:27 PM
Subject: Một chuyện khôi hài ở Sở Giáo dục Quảng Bình

Kính gửi quý vị độc giả VnExpress,

Tất cả chúng ta đều đã biết chuyện hơn 1.500 học sinh THPT tỉnh Quảng Bình bị báo nhầm điểm thi tốt nghiệp do các quan chức Sở GD&ĐT Quảng Bình ghép nhầm phách. Hiện nay, Sở đang xin phép UBND tỉnh trích ngân sách giáo dục để hỗ trợ (hay đền bù cũng thế) cho những học sinh vì nhầm kết quả mà đã lỡ đi thi ĐH hay không kịp đi thi.

Mỉa mai thay, số tiền ngân sách ấy (nếu được chấp nhận) nếu không phải là tiền nộp thuế của chính những người thiệt hại thì chắc chắn là của tôi, của các bạn (những người chẳng có liên quan gì trong chuyện này cả). Hơn nữa, tôi dám chắc rằng nếu đề nghị này được chấp nhận, sẽ có các cơ sở giáo dục khác của Quảng Bình bị bớt kinh phí để bù vào. Vậy thì kính thưa Sở Giáo dục Quảng Bình, các ngài đang làm một việc vô nghĩa đó!

Theo ý kiến của tôi thì nếu Sở GD&ĐT Quảng Bình thấy cần có trách nhiệm trong việc này thì mỗi quan chức, mỗi nhân viên của Sở nên tự nguyện trừ lương của mình để đền bù cho học sinh. Còn nếu không thì những người ghép nhầm phách phải bỏ tiền túi ra để đền bù. Xin chớ nghĩ rằng tiền của nhân dân có thể dùng để sửa chữa sai lầm cá nhân của các vị.

Không chỉ có chuyện này, tôi cũng rất thắc mắc về khoản tiền các công ty Nhà nước phải bỏ ra để sửa cầu chui Văn Thánh 2 (TP HCM). Nếu cũng lấy từ vốn (hay tiền Nhà nước thì cũng thế) thì theo tôi, ta nên bỏ luôn chuyện sửa này đi, tội gì mất thêm tiền để cho các bên thi công lại có cái để chấm mút.

Trần Doãn Huân

Việt Báo
contentlength: 3382
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..