Ngôi sao may mắn Tim Aline Rebeaud

04:06 28/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe, thấy & viết

Đọc bài “ Tim Aline Rebeaud và ngôi nhà may mắn ”, bỗng dưng tôi chợt nhớ nụ cười rạng rỡ của Tim.

Trong những ngày Tim mở gian hàng trưng bày sản phẩm của các thành viên “nhà may mắn” tại sảnh nhà C Trường ĐH KHXH&NV, tôi có dịp tiếp xúc với cô gái nước ngoài nặng lòng với VN này.

Ở Tim, tôi bắt gặp một con người hòa đồng và hết sức chân thành. “Tim không thích nói nhiều về bản thân”, Tim tâm sự. Nhưng tình cảm trìu mến và ánh mắt tin yêu của các thành viên trong “nhà may mắn” dành cho cô đã nói lên tất cả. Tim không nói mà bằng những hành động đầy tình người của mình, cô đã tự họa lên nơi cô một tâm hồn cao đẹp.

Cảm thương số phận của trẻ mồ côi lang thang và những người tàn tật không nơi nương tựa, Tim đã dựng nên cho họ một ngôi nhà chung và từ VN, Tim đã dựng thêm những ngôi “nhà may mắn” ở Pháp và Thụy Sĩ. Cô đã tìm ra ý nghĩa và lẽ sống của đời mình trong việc sẻ chia với những bất hạnh của đồng loại.

“Nhà may mắn” choán hết thời gian và tâm trí của Tim, cô không còn vẽ nữa nhưng bằng kiến thức hội họa của mình, Tim đã dẫn dắt những thành viên trong “nhà may mắn” đến với thế giới của màu sắc và có được một nghề trong tay. Những con người bất hạnh đến với “nhà may mắn” đã được tạo điều kiện để xây dựng lại cuộc sống của mình bằng tri thức và một nghề nghiệp chân chính mà họ học được ở đây.

Tôi nghĩ những con người kém may mắn trong đời này đã tìm thấy được ngôi sao may mắn của mình, ngôi sao may mắn Tim Aline Rebeaud.

ĐOÀN THỊ KHÁNH HIỀN

Việt Báo
contentlength: 2568
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Rúng động: Nghi án chồng giết vợ, cắt xác phi tang xuống sông Hồng

Một số nhân chứng cho biết, sau khi sát hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt thi thể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..