Nếu muốn hạnh phúc, Giang phải thay đổi chính mình

14:16 27/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh hãy thay đổi tính cầu toàn của mình, nếu anh là người hoàn hảo thì hãy đòi hỏi vợ mình hoàn hảo, và tôi tin chắc rằng chẳng có ai hoàn hảo cả. Thử hỏi, nếu ly hôn với vợ, anh có thể tìm được một người như ý muốn. Thì sao nào nếu người đó không hiểu anh và không san sẻ gánh nặng, niềm vui trong cuộc sống.

From: Quynh Trang
To:
Sent: Friday, April 21, 2006 3:10 PM
Subject: Anh Giang can phai thay doi chinh minh!

Anh Giang thân mến,

Đọc câu chuyện của anh, tôi cảm thấy có lẽ suốt cuộc đời này, anh sẽ không bao giờ thoát khỏi nỗi ám ảnh tệ hại đó. Trong cuộc sống, nhiều người luôn tặc lưỡi : “Số là vậy nên đành phải chịu”, nhưng với tôi, tại sao lại phải chịu nhỉ khi mình là một con người biết suy nghĩ, biết hành động, biết điều chỉnh cuộc sống theo những gì mình cho là hợp lý nhất.

Vậy tại sao anh lại không thể điều chỉnh suy nghĩ, hành động của mình để hướng tới một cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Tại sao anh lại chấp nhận định mệnh ấy, để cho tạo hoá cười mỉm rằng: “Mình đã chiến thắng”. Hãy thay đổi chính mình, anh sẽ làm cho cả thế giới này thay đổi. Thay nỗi ám ảnh bằng niềm tin vào tương lai và một cái nhìn tích cực vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh hãy thay đổi tính cầu toàn của mình, nếu anh là người hoàn hảo thì hãy đòi hỏi vợ mình hoàn hảo, và tôi tin chắc rằng chẳng có ai hoàn hảo cả. Thử hỏi, nếu ly hôn với vợ, anh có thể (tôi chỉ dám nói là có thể) tìm được một người như ý muốn. Thì sao nào nếu người đó không hiểu anh và không thể san sẻ những gánh nặng, những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Đừng phiêu lưu như vậy anh ạ, để rồi đánh mất đi cái mà khi mất rồi mình mới biết là quý giá biết nhường nào.

Tất cả chỉ là tương đối, ngay cả trinh tiết cũng vậy. Có người vẫn trinh tiết về tâm hồn khi họ không còn trinh tiết về thể xác. Vợ anh là một người tốt, đã và vẫn yêu anh, đã dằn vặt khi nói dối anh và đã thật dũng cảm khi dám nói ra sự thật, cho dù cô ấy biết sự thật ấy có thể huỷ hoại tất cả hạnh phúc đang có. Chỉ vậy thôi, cô ấy cũng đã làm nên điều phi thường mà không phải ai cũng có thể làm được.

Hãy để quá khứ ngủ yên và tôi tin rằng với tình yêu chưa nguội tắt trong lòng, anh có thể làm thay đổi mọi thứ, làm cho lòng mình thanh thản trở lại và tổ ấm của mình lại đầy ắp tiếng cười như thủa nào. Đó chính là tính nhân văn của cuộc sống đấy anh ạ. Mỗi một giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết nâng niu, trân trọng và biết sống có ý nghĩa.

Chúc anh luôn tĩnh tâm và sáng suốt.

Theo dòng sự kiện:
Anh Giang đang giữ vàng trong tay mà không biết (27/04/2006)
Tôi đã rơi vào hoàn cảnh như vợ anh Giang (27/04/2006)
Em đã vượt qua định kiến trinh tiết (25/04/2006)
Anh Giang đã không hiểu thế nào là hạnh phúc (25/04/2006)
Giang đừng tiếp tục làm tổn thương vợ (25/04/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5711
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..