Nên trưng cầu dân ý về việc tăng học phí

14:33 22/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi không phải là nhà làm luật, không phải là nhà giáo dục, nhưng với tư cách là một sinh viên, tôi thiết nghĩ nhà nước nên ""trưng cầu dân ý"", hỏi ý kiến toàn bộ nhân dân, chứ không thể dựa vào một số suy nghĩ nào đó, hay những nghiên cứu qua loa rồi áp đặt những luật phi lý cho dân chúng!

From: Quynh Le
To:

Sent: Monday, June 21, 2004 4:03 PM
Subject: Tai sao lai phai thu hoc phi len cao?

Tôi hiện đang học ở CHLB Đức. Không phải là đem một quốc gia có nền kinh tế công nghiệp thuộc hạng cao nhất thế giới, song một điều không thể không nói, đó là ở Đức chúng tôi có điều kiện học tập tốt nhất có thể! Không những không phải đóng học phí, chúng tôi còn được tiếp xúc với các phương pháp học tiên tiến nhất, chất lượng giảng dạy cũng rất cao. Vì thế rất nhiều sinh viên các nước châu Âu khác cũng sang Đức để học tập.

Vậy tại sao ở Việt Nam, chất lượng giáo dục chưa cao, điều kiện học tập thì vô cùng thiếu thốn mà vẫn bắt sinh viên, học sinh phải đóng thêm tiền học? Tôi nhớ là khi còn học ở Việt Nam, chúng tôi đã phải học trong những nhà cấp 4, mưa thì dột, nắng thì mồ hôi, quạt thì... không bay nổi tóc. Vậy mà đầu năm học, chúng tôi vẫn phải đóng tiền xây dựng trường, mà số tiền đâu có nhỏ? Vậy số tiền hàng nghìn học sinh đóng đó, đã sử dụng thế nào, mà mấy năm trời đi học tôi không thấy có sự thay đổi nào?

Vậy mà bây giờ nhà nước đòi tăng tiền học phí thì chúng tôi, nhất là những sinh viên nghèo làm sao có thể trả nổi? Tôi không phải là nhà làm luật, không phải là nhà giáo dục, nhưng với tư cách là một sinh viên, tôi thiết nghĩ nhà nước nên ""trưng cầu dân ý"", hỏi ý kiến toàn bộ nhân dân, chứ không thể dựa vào một số suy nghĩ nào đó, hay những nghiên cứu qua loa rồi áp đặt những luật phi lý cho dân chúng!

Theo dòng sự kiện:
Tăng học phí phải đi đôi với chất lượng giảng dạy (19/06/2004)
Phải nâng cao chất lượng đào tạo đại học (19/06/2004)
Quản lý chặt nguồn kinh phí từ việc tăng học phí (19/06/2004)
Phải nâng cao chất lượng giáo dục trước khi tăng học phí (19/06/2004)
Đồng tình với ý kiến của GS Lân Dũng về tăng học phí (19/06/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..