Nên quản lý dịch vụ giữ xe có thu phí chặt chẽ và hợp lý

12:00 19/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện nay, rất nhiều quán ăn, cửa hàng giữ xe có thu tiền của khách nhưng tôi biết chắc là họ không hề đăng ký và nộp bất kỳ một khoản thuế nào, không sử dụng phiếu giữ xe theo mẫu do thành phố ban hành. Đây là một dạng của hành vi trốn thuế mà các cơ quan thuế cần phải xem xét.

Người gửi: Tịnh quân,
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Nên quản lý dịch vụ giữ xe có thu phí chặt chẽ và hợp lý

Theo quan điểm của tôi thì đề xuất của anh Hà là thiếu cơ sở thực tiễn. Giả sử mỗi ngày gửi xe ít nhất 1 lần 11.000 đồng, như vậy 1 tháng là 330.000 đồng. Trong khi đó, mức lương tối thiểu mà nhà nước vừa ban hành chỉ có 350.000.

Nếu giá mắc quá, người dân sẽ không gửi xe nữa mà đem ra lề đường làm tình hình càng thêm phức tạp.

Chắc anh Hà ở nội thành nên mới nói vậy. Tôi có một người bạn ở đường Kha Vạn Cân, Thủ Đức. Mỗi ngày đi làm muốn vào quận 1 thì chỉ có mỗi tuyến xe buýt số 8 đi lên đến tận Phú Nhuận, rồi mới về quận 1. Phải đứng suốt tuyến vì rất khó có được chỗ ngồi.

Quản lý nhà nước đòi hỏi phải nhìn một vấn đề ở tầm vĩ mô chứ không đơn thuần là giải quyết sự vụ. Nếu xem giữ xe là một dịch vụ có quản lý thì nhà nước nên quản lý chặt để tránh những tác động xã hội khác. Hiện nay, rất nhiều quán ăn, cửa hàng giữ xe có thu tiền của khách nhưng tôi biết chắc là họ không hề đăng ký và nộp bất kỳ một khoản thuế nào, không sử dụng phiếu giữ xe theo mẫu do thành phố ban hành. Đây là một dạng của hành vi trốn thuế mà các cơ quan thuế cần phải xem xét.

Cuối cùng, phàm làm bất cứ vấn đề gì phải đánh giá xem nó có khả thi hay không. Nếu quy định không phù hợp với thực tế thì tự bản thân quy định đó sẽ không được người dân tôn trọng và chấp hành.

Thân chào

Việt Báo
contentlength: 2807
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..