Nên hạn chế cải chính

18:23 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Cải chính thông tin là việc không có tờ báo nào hoàn toàn không mắc phải. Vì cạnh tranh thông tin nên các tờ báo phải đưa tin cho nhanh mà chưa qua kiểm tra chính xác. Người đọc báo khi cầm tờ báo trên tay mà thấy hai từ Cải chính thì cảm thấy rất khó chịu. Nếu Cải chính xuất hiện với tần suất cao sẽ gây phản cản cho người đọc và tờ báo cũng dần dần mất uy tín.

>> Tuổi Trẻ phải có “lửa” và nhanh nhạy hơn
>> Còn thiếu những bài bình luận của bản báo
>> Báo của người nghèo là trọng trách của Tuổi Trẻ
>> Thông tin phải mang tính đột phá và dự báo
>> Tuổi Trẻ nam tính quá!

Tôi mong báo TS sẽ tránh được lỗi này và phải xem Cải chính là một việc đáng sợ của tờ báo. Trước khi quyết định cho đăng tải tin gì, vấn đề nào thì Ban biên tập phải xác minh rõ ràng. Phóng viên của báo phải làm việc trên tinh thần phục vụ bạn đọc bằng tin tức chính xác nhất. Đừng để một tin tức sai lệch hoặc chưa chính xác đánh mất uy tín tờ báo trong lòng đọc giả. Có như vậy, TS sẽ ngày càng được nhiều bạn đọc cả nước yêu mến.

Một điều nữa tôi muốn góp ý là khi thông tin những tin tức, vấn đề nào đó mà mức độ được dư luận quan tâm hoặc tác động đến số đông thì TS nên đi đến cùng, phân tích đến những vấn đề liên quan để bạn đọc hiểu rõ. Đồng thời, TS phải phê phán vấn đề trên tinh thần mang tính xây dựng. Có thể báo mở nhiều diễn đàn để giới học giả, tri thức và người dân bình thường đóng góp xây dựng về một vấn đề nào đó ở lĩnh vực nào đó. Nếu TS

làm được hai việc trên thì ưu thế hơn hẳn so với các tờ báo khác. Người đọc sẽ tìm đến với TS ngày càng nhiều.

VĂN ẢNH

TS cần có khẩu hiệu

Hiện nay, thương hiệu của TS đã được khẳng định vững chắc trong lòng người đọc báo. Nhắc đến TS là người ta biết ngay đến một tờ báo hiện đại, gần với công chúng gắn liền với những cái tên nổi danh trong làng báo. Ngày càng có nhiều người đọc TS bởi tờ báo đi vào những vấn đề gần gũi quá, hấp dẫn quá mà ít có tờ báo nào trong nước sánh kịp.

Tôi đọc nhiều tờ báo khác nhau, song không ngày nào tôi không đọc TS. TS có ưu điểm là đưa tin nhanh, mức độ xác tín của thông tin cao và thường đi vào những vấn đề gai góc, nổi cộm trong xã hội, cuộc sống trên mọi lĩnh vực. Những bài phân tích, bình luận có chiều sâu đặc biệt hấp dẫn. Chính vì thế, TS dễ đến với người đọc hơn. Điều quan trọng hơn cả là TS đã tạo ra cách thông tin hai chiều của báo chí hiện đại. Vì thế mà đọc TS tôi cảm thấy gần với hơi thở cuộc sống hơn.

Tuy nhiên, đến nay TS vẫn chưa tạo được cho mình một câu khẩu hiệu nào. Thương hiệu đã có nhưng khẩu hiệu thì chưa. Chính vì thế, tôi muốn góp ý với TS là báo nên đưa ra cho mình một khẩu hiệu theo đúng như tôn chỉ hoạt động của mình. Ví dụ như: Nơi nào có vấn đề gai góc, nơi đó có TS; TS xông thẳng vào những vấn đề gai góc; TS: tờ báo của sự thật...

Theo tôi, định hướng cho TS một khẩu hiệu là việc cần làm ngay của Ban biên tập báo hiện nay. Bởi vì người đọc đến với tờ báo không chỉ nội dung hay, hình thức hấp dẫn mà còn là một câu khẩu hiệu độc đáo. Hơn nữa, khi TS đã có khẩu hiệu thì việc định hướng làm việc của các phóng viên của báo sẽ dễ dàng hơn và không sợ chệnh hướng hoặc sa đà vào kiểu thông tin gật gân, câu khách. Người đọc vẫn luôn mong chờ một ngày nào đó, trên trang 1 TS xuất hiện một câu khẩu hiệu như đúng bản chất của tờ báo.

KIM ĐÀN

Nên hồi báo phản hồi!

Trong phần phản hồi của quý báo, khi độc giả viết xong gửi đi thì không có dòng hồi báo rằng quý báo đã nhận được phản hồi và cám ơn như báo Thanh Niên Online. Nếu hay hơn nữa, tuy không được chọn đăng nhưng quý báo cũng nên có vài dòng thông báo tên của những người tham gia phản hồi vì tôi nghĩ rằng dù ít nhiều những phản hồi này cũng là suy tư tâm huyết của độc giả cùng quý báo nhằm đóng góp xây dựng được chút gì qua những phóng sự của báo để cuộc sống chung của mọi người VN được cải thiện ngày một tốt hơn. Tôi thấy rằng báo TS đang dần là đại diện cho tiếng nói chân chính của người dân và mong rằng với sức Trẻ của quý báo, những tiêu cực tồn tại bấy lâu nay trong xã hội sẽ dần lùi bước và bị triệt tiêu. Kính chúc báoTS sức khỏe và sáng mãi ngọn lửa Chính Tâm.

NGUYỄN LÊ

>> Ý kiến của bạn

Việt Báo
contentlength: 6936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..