Nên để con trẻ phát huy tính tự lập

09:53 13/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc sống gia đình mà nhất là có tới ba thế hệ sống chung thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh. Mỗi một thế hệ có cách suy nghĩ riêng, chung quy lại cũng chỉ vì lòng thương yêu con cháu, nếu dung hòa được thì tốt còn nếu không thì sự chăm sóc của người này làm khó chịu cho người kia.

Người gửi: Kim Anh, 125.235.120.70
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Nên để con trẻ phát huy tính tự lập

Gửi chị Thuỷchị Hương .

Tôi cũng nuôi con nhỏ và cũng ở chung với bố mẹ chồng, sức khỏe hai cụ già yếu mà tôi đi làm cả ngày nên tôi phải thuê người trông con, nên tôi cũng rất hiểu hoàn cảnh của chị, có một vài chia sẻ không biết có giúp được chị gì không.

Trong cuộc sống gia đình mà nhất là có tới ba thế hệ sống chung với nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh. Cái gì cũng có hai mặt của nó, cách nuôi dạy con của ông bà là rất cẩn thận và tỉ mỉ chăm sóc từng li từng tí, chính vì thế mà đôi khi thành ra chăm chút quá. Thế hệ chúng ta - là tôi và chị - lại cảm thấy sự chăm chút như vậy là thái quá làm cho con trẻ không tự phát huy được tính tự lập. Suy nghĩ của con trẻ thì lại được hình thành và chịu ảnh hưởng rất lớn từ cách giáo dục của người lớn đó.

Mỗi một thế hệ có cách suy nghĩ riêng, chung quy lại cũng chỉ vì lòng thương yêu con cháu mà thôi, nếu dung hòa được thì tốt còn nếu không thì sự chăm sóc của người này làm khó chịu cho người kia, và con trẻ là người bị gánh chịu. Chị nên kết hợp giữa cách nuôi dạy con của ông bà và của mình theo cách nhìn hợp lý nhất có tác động tốt cho con mình. Chia sẻ và phân tích với bố mẹ chồng để tìm ra giải pháp chứ đừng để cháu như vậy, thương lắm.

Trước đây tôi chứng kiến nhiều cảch như vậy rồi nên tôi làm công tác tư tưởng với các cụ dần dần và có kết quả ngay. Tôi để con tôi phát huy tối đa cách tự lập ngay từ nhỏ nên khi ra ngoài va chạm cháu không bị rơi vào tình trạng lo sợ mà rất dễ hòa đồng. Ở các nước tiên tiến, người ta nuôi dạy con trẻ rất hay, chị nên đọc trên Internet hoặc sách báo mình sẽ học hỏi áp dụng được rất nhiều.

Chúc chị thành công.

Việt Báo
contentlength: 3652
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..