Nên có cái nhìn độ lượng với diễn viên Đơn Dương

15:55 06/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vì Đơn Dương diễn xuất rất tuyệt vời trong phim " Chúng ta là người lính " mà con gái tôi đang sống ở Canada nằng nặc đòi về thăm Việt Nam. Tôi cho là anh ấy đã sống hết mình vì nghệ thuật.

From: Le Tu Vinh
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Saturday, June 01, 2002 10:34 AM
Subject:
http://vnexpress.net/Vietnam/Ban-doc-viet/2002/05/3B9BC995

Con gái tôi năm nay 17 tuổi, sinh ở Canada, trước đây không có ý định về Việt Nam. Nếu cháu không xem bộ phim thì tôi không đưa nó về thăm Địa đạo Củ Chi trong mùa hè này.

Phải công nhận diễn viên Đơn Dương đã thủ vai rất sống, làm con gái tôi cảm rất mạnh. Tôi nghĩ khi làm nghệ thuật thì nên gạt ra ngoài định kiến. Mục đích của người làm nghệ thuật là "truyền cảm nhận" đến khán giả. Diễn vai ác, nhưng người hiền, đó là nghệ thuật.

Cứng nhắc, khuôn khổ thì nền nghệ thuật của một xã hội khó lòng cạnh tranh với bên ngoài. Bằng chứng là khi âm nhạc Việt Nam phát triển vào những năm gần đây thì ngay cả con tôi sinh ở nước ngoài cũng thích ca sĩ Việt Nam. Trước đó, hầu như giới trẻ ở đây chỉ thích nhạc Tây.

Le Vinh

From: "Ngan Huynh"
To: < webmaster@vnexpress.net >
Sent: Tuesday, June 04, 2002 12:19 AM
Subject: don duong

Trước hết, xin chúc TS được thành công mãi mãi. Nhờ toà soạn mà người Việt xa xứ có được nhiều tin tức trong nước rất hay và chính xác.

Theo tôi, Đơn Dương không có lỗi bởi các nhà làm phim ở Mỹ cũng như trên thế giới trước hết nhằm vào thương mại, tiền bạc là trên hết. Người Mỹ xem phim cũng chỉ để giải trí chứ không bàn luận nhiều về vấn đề chính trị. Vì thế, chúng ta cần có cái nhìn thoáng hơn với diễn viên này.

From: "tamthu nguyen" thutamnguyen@yahoo.com >To: <>
Sent: Thursday, June 06, 2002 8:58 AM
Subject: Hay rong luong hon voi dien vien Don Duong

Trước đây, lúc còn ở quê nhà, tôi thường coi Đơn Dương diễn. Anh ấy là một nghệ sĩ tài năng, đã đóng góp ít nhiều cho nền điện ảnh nước nhà. Có ý kiến cho rằng, Đơn Dương không thể phủ nhận trách nhiệm của mình. Nếu dựa trên lời phê bình trên về phương diện chính trị thì Đơn Dương chẳng khác gì là một người phản bội tổ quốc.

Tôi đã ở nước ngoài nên biết rằng, có những vấn đề mình không được làm theo ý bản thân. Tất cả bộ phim đều nằm trong tay đạo diễn, ông ta có thể cắt bỏ, thêm bớt, sửa đổi. Tất nhiên, về phía Đơn Dương, anh cũng có sơ suất và cần phải rút kinh nghiệm, nhưng các cơ quan chức năng nên có cái nhìn độ lượng hơn với trường hợp của anh.

T.T. Nguyen

Việt Báo
contentlength: 4578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..