Muốn giữ tình yêu, đừng cho ái tình "ăn no"

18:27 01/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau thời gian sống thử điều thiệt thòi sẽ là các bạn nữ, luôn là vậy. Có lẽ tôi hơi ích kỷ nhưng tôi sẽ không lấy vợ mà đã một thời sống thử với người khác. Vì thế tôi khuyên các bạn nữ đừng nên sống thử, các bạn đã nghe câu nói này chưa: "Ái tình là để nó đói thì nó sống, cho nó ăn no thì nó chóng chết".

Người gửi: Nguyễn Hoàng Long,
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Sống thử câu chuyện không hồi kết

Về việc sống thử của sinh viên mới ra trường như bạn Võ Phương Thuỳ tôi cho rằng rất hay, nhưng chỉ phù hợp cho những người có chừng mực và biết giữ khoảng cách, rất tiếc rằng số ấy như sao buổi sớm.

Chúng ta có thể ăn thử, uống thử, chơi thử, đoán thử... nhưng có thể yêu thử? Vậy quan niệm tình yêu sẽ như thế nào nhỉ? Tất nhiên có điều trái ngược là chia tay thật, thật 100%. Vậy sau khi chia tay hai người sẽ được gì sau những tháng ngày vợ chồng ghép? Bao nhiêu người sống thử đã thành gia thất? Tôi chắc rằng tỉ lệ sẽ vô cùng khiêm tốn.

Sau cái khoảng thời gian sống thử điều thiệt thòi sẽ là các bạn nữ, luôn là vậy. Có lẽ tôi hơi ích kỷ nhưng tôi sẽ không lấy người vợ mà đã một thời sống thử với người khác. Vì thế tôi khuyên các bạn nữ đừng nên sống thử, các bạn đã nghe câu nói này chưa: "Ái tình là để nó đói thì nó sống, cho nó ăn no thì nó chóng chết". Rất tiếc tôi quên câu nói ấy của ai, nhưng thực là vậy.

Tôi cho rằng những người ủng hộ cho việc sống thử chắc cũng không nhiều. Tôi cũng có suy nghĩ rằng sinh viên mới ra trường chưa ổn định nghề nghiệp thì xác xuất thành công (kết hôn) sau lần sống thử ấy rất thấp.

Có một điều mà bạn chưa nghĩ đến đó là sự khác biệt về quan niệm tình yêu và hôn nhân giữa phương Đông và phương Tây mà Việt Nam chúng ta lại nằm ở phương Đông. Bạn cũng nhớ rằng tỉ lệ ly hôn ở Việt Nam thấp hơn các nước phương Tây.

Theo dòng sự kiện:
Với tình yêu, đừng bao giờ sống thử (01/08/2005)
Sống thử - bạn suy nghĩ kỹ chưa? (23/07/2005)
Xin hãy phân tích đúng nội dung sống thử (23/07/2005)
Người trong cuộc nói về sống thử (22/07/2005)
Tại sao không sống thật mà lại thử? (21/07/2005)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4631
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..