Một chốt đèn tín hiệu giao thông bằng 79 căn nhà tình thương

12:25 15/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TTCN - Sau khi đọc xong bài viết “ Chốt đèn tín hiệu giao thông tại TP.HCM: mới bàn giao đã đui ” (TS ngày 8-10), anh em chúng tôi đã thử làm vài phép tính để biết giá thành của một chốt đèn tín hiệu giao thông là bao nhiêu, và mỗi chốt đèn như vậy sẽ bằng bao nhiêu căn nhà tình thương (cơ quan chúng tôi đang vận động ủng hộ xây tặng nhà tình thương cho hộ nghèo).

Để giải đáp được câu hỏi trên, chúng tôi đã lấy số tiền đầu tư 3,5 triệu USD nhân với 15.888 đồng/USD (giá ngoại tệ đăng trên báo TS ngày 8-10), sau đó chia đều cho 117 chốt đèn tín hiệu giao thông. Kết quả là 475,282 triệu đồng cho một chốt đèn tín hiệu giao thông. Như vậy, chỉ cần tiết kiệm được một chốt đèn tín hiệu giao thông ở những nơi không cần thiết như ngã ba đường Trần Cao Vân - Mạc Đĩnh Chi, thuộc phường Đa Kao, quận 1 (đèn chỉ có chớp tắt) là 79 hộ nghèo có nhà tình thương (6 triệu đồng/căn).

Ngoài giá thành rất cao của mỗi trụ đèn giao thông, người dân còn thắc mắc vì sao ngành giao thông công chính TP tại cho nhập loại bóng đèn dây tóc vừa lạc hậu vừa tốn điện năng? Tại sao Công ty Chiếu sáng công cộng là đơn vị trực tiếp quản lý hệ thống đèn tín hiệu giao thông TP lại không được quyền chọn loại đèn phù hợp điều kiện của TP?

HOÀNG LONG (TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2058
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..