Mong con em mình không quên tiếng mẹ đẻ

14:40 08/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi tên Trần Thị Thủy Tiên, cư trú tại Đài Loan. Tôi muốn con em mình hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam. Để con em không quên đi tiếng mẹ đẻ , chúng tôi là những cộng đồng người Việt rất mong Chính phủ Việt Nam hãy triển khai nền văn hóa Việt cho những thế hệ người Việt sau này đang sống ở nước ngoài.

From: Tran Thi Thuy Tien
To:

Sent: Monday, June 07, 2004 3:44 AM
Subject: Kinh goi TS

Tôi tên Trần Thị Thủy Tiên, hiện cư trú tại Đài Loan. Sau khi tôi xem xong bản tin về nhu cầu học tiếng Việt của người Việt ở nước ngoài thì tôi có một ý kiến nhỏ xin gởi tới TS để tham khảo. Hiện giờ người Việt lấy chồng ở Đài Loan ngày càng nhiều và họ sinh con cái ngày càng đông. Việt Nam có một nền văn hóa tốt đẹp chúng ta nên tuyên truyền nền văn hóa của mình trên tất cả các nước trên thế giới, nhất là ở những nước nào có cộng đồng Việt Nam di cư đến.

Theo tôi nghĩ vì là dân tộc Việt Nam, vì tôi muốn con em chúng tôi hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam và để con em chúng tôi không quên đi tiếng mẹ đẻ cho nên chúng tôi là những cộng đồng người Việt rất mong Chính phủ Việt Nam hãy triển khai nền văn hóa Việt cho những thế hệ sau của cộng đồng người Việt hiện sống ở nước ngoài.

Đây là phần ý kiến nhỏ của tôi kính mong nhà nước Việt Nam xem xét lại. Nếu câu văn của tôi không được thông thạo cũng mong các cấp ban ngành hãy niệm tình thông cảm cho.

Trần Thị Thủy Tiên

Việt Báo
contentlength: 2488
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..