Mong chờ bàn tay của bác sĩ

06:44 23/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến:

Tôi là một bệnh nhân ở miền Trung. Qua các cuộc xét nghiệm, các bác sĩ của TP Đà Nẵng đã quyết định chuyển viện cho tôi vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị vì lý do Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng không có máy xạ trị (?!).

Tôi đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ngày 8-3-2004. Sau khi có kết quả sinh thiết, tôi được bác sĩ chuyên khoa quyết định cho nhập viện. Nhưng đến 12-3-2004 tôi vẫn chưa được bác sĩ ở khoa ngoại 1, khu C ngó đến. Suốt một ngày tôi đã phải chờ đợi để được hội chẩn nhưng cuối cùng đành phải đi về với lời hẹn của các cô y tá: “Ngày... mới có bác sĩ khám!”.

Là một bệnh nhân ung thư giai đoạn 2, tôi rất âu lo và hoang mang không biết tình hình bệnh trạng của mình sẽ tiến triển theo thời gian mỗi ngày như thế nào. Tôi biết Bệnh viện Ung bướu luôn quá tải bệnh nhân, nhưng lẽ nào vì vậy mà các bác sĩ ở đây lại để mặc bệnh nhân như vậy?

Tâm lý người bệnh khi vào bệnh viện là phó thác tính mạng của mình vào y đức và tài năng của các y bác sĩ. Họ trông chờ được sự quan tâm của các bác sĩ như trẻ mong mẹ đi chợ về. Nhưng sự thờ ơ của các bác sĩ khiến tâm trạng chúng tôi càng thêm bất ổn. Phải chi bệnh viện có kế hoạch lên lịch tiếp bệnh nhân thì sẽ đỡ vất vả và tốn kém cho những bệnh nhân tỉnh xa như tôi.

Với thể trạng của một người bệnh nặng, xa gia đình, ở nhờ nhà người quen, phương tiện đi lại phù hợp nhất chỉ có thể là taxi, hằng ngày tôi phải tốn ít nhất 70.000 đồng để đi từ Tô Hiến Thành đến bệnh viện. Có hôm tôi phải đến bệnh viện từ 7g sáng theo giấy hẹn và ngồi chờ mãi đến trưa để rồi phải ra về với lời hẹn 13g30 quay trở lại và rồi lại tiếp tục chờ (may thì có ghế ngồi, không thì đứng)... Không biết tuần này vào TP.HCM tôi có may mắn được thăm khám chưa, hay lại phải tiếp tục chờ nữa đây?

Tôi viết bài này với tâm trạng của một bệnh nhân đang mong chờ bàn tay cứu chữa của bác sĩ. Những mong bệnh viện và các bác sĩ hãy quan tâm hơn đến sức khỏe và tâm trạng của bệnh nhân mà có kế hoạch làm việc hợp lý hơn; và bài học xưa cũ nhưng luôn có giá trị: y đức vẫn không rời xa các bác sĩ một phút giây nào!

TÔN NỮ THIÊN NGÃI

Việt Báo
contentlength: 3224
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..