Mong chiếc máy bay của "Hai Lúa" được bay cao, bay xa

17:54 11/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

>> Nhân đọc bài “Hai Lúa” Tây Ninh lại sắp trình làng chiếc trực thăng thứ hai

Mong chiec may bay cua Hai Lua duoc bay cao bay xa
Chiếc máy bay đầu tiên của anh Trần Quốc Hải. Ảnh: Nông thôn ngày nay

TS Tôi hoàn toàn không đồng ý với ý kiến của "nhà chuyên môn" nào đó, thể hiện ý định ngăn cản anh Hải, anh Danh hoàn thành dự án này.

Chúng ta có thể thấy được lợi ích rất lớn từ việc Việt Nam có thể sáng chế và sản xuất những chiếc trực thăng "made in Việt Nam". Tại sao chúng ta không mở rộng vòng tay để tiếp nhận thành công này? Theo thiển ý của tôi, chiếc máy bay này vẫn có thể được đăng ký để cấp đăng kiểm.

Trên thế giới không thiếu các loại máy bay trực thăng loại nhỏ hoạt động. Như vậy việc phân cấp, các tiêu chuẩn kiểm tra, kiểm định hoàn toàn đã được áp dụng. Nếu chúng ta chưa có thì trách nhiệm của các cơ quan quản lý phải tiếp cận các tiêu chuẩn này để kiểm định và cấp đăng kiểm. Nếu cần thiết, các cơ quan kiểm định có thể tiến hành các kiểm định, thử nghiệm vận hành đối với chiếc trực thăng này (tương tự như việc thử nghiệm của các hãng chế tạo máy, chế tạo xe hơi...). Như vậy sẽ có cơ sở để kiểm tra và kiểm định cho những chiếc trực thăng chế tạo sau theo cùng công nghệ và chi tiết.

Tôi tin rằng các anh Hải, anh Danh cũng sẽ rất vui và sẵn sàng trao chiếc trực thăng thứ hai này cho các cơ quan kiểm định nếu việc đó mang lại lợi ích cho sự công nhận chính thức đối với thành quả của hai anh. Tất nhiên, sau đó để được phép hoạt động thì còn tùy thuộc vào việc đăng ký hoạt động với mục đích cụ thể, thời gian hiệu lực cấp đăng kiểm, đăng ký vùng hoạt động, chứng chỉ hành nghề của người lái... lại là vấn đề hoàn toàn khác và tùy thuộc vào người sử dụng.

Có như thế, người Việt Nam chúng ta mới có thể phát huy được hết sức sáng tạo, tinh thần hiếu học, sáng tạo được nhiều thành quả hơn phục vụ cho lợi ích cuộc sống, cho xã hội phát triển và có thể "sánh vai với các cường quốc năm châu" như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn.

Rất mong vài lời tâm huyết này được chuyển tới các anh "Hai Lúa thân thương" như một lời chúc mừng và cổ vũ cho nỗ lực của các anh. Tôi mong mỏi sẽ có thêm nhiều tiếng nói tán đồng để góp phần giúp cho chiếc máy bay của các anh được bay cao, bay xa hơn nữa.

NGUYỄN HẢI CHIẾN

Việt Báo
contentlength: 3930
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..