Miếng ăn trên tàu cần được tôn trọng

11:04 22/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu không thì nên cho khách tự chọn, hoặc mua vé đã bao gồm phí ăn uống, hoặc mua vé không bao gồm phí ăn uống và sử dụng dịch vụ của nhà ga. Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể đến được với những người có trách nhiệm.
> Thay đổi cách phục vụ bữa ăn trên tàu Thống Nhất

From: Quang Huy
Sent: Monday, May 21, 2007 4:59 PM
To: xahoi@vnexpress.net
Subject: Khong chi bua an

Sau khi đọc bài phản ánh của một vài khách đi tàu Thống Nhất tôi cũng xin có thêm một số ý kiến như sau:

- Miếng ăn của khách cần được tôn trọng hơn, nếu không thì có thể cho khách tự lựa chọn hoặc mua vé đã bao gồm cả phí ăn uống hoặc mua vé chưa bao gồm phí ăn uống và sử dụng dịch vụ của nhà ga...

- Ngay cả nước uống cũng cần phải chú ý: Tôi nhớ đi tàu những năm 90 nước rất khó uống, còn bây giờ thì nước cũng đã dễ uống hơn nhưng chai đựng nước thì ngày càng mỏng hơn. Như vậy thì việc đảm bảo vệ sinh liệu có được đảm bảo? Chai mỏng thì độ thẩm thấu sẽ rất dễ dàng. Giả sử như có vấn đề gì về tiêu hóa trên tàu sẽ rất vất vả.

- Nước sử dụng trên tàu cũng cần cung cấp đủ để đảm bảo vệ sinh. Người nhà tôi mới đi chuyến Nam Định - Sài Gòn tàu TN3 ngày 14/5/2007 xuất phát tại Nam Định lúc 17h35 phút. Suốt đoạn đường chúng tôi phải chịu mùi hôi rất khó chịu từ nhà vệ sinh vì thiếu nước.

Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể đến được với những người có trách nhiệm và dịch vụ đường sắt sẽ phục vụ tốt hơn nữa.

From: Trung
Sent: Sunday, May 20, 2007 8:51 AM
To: xahoi@vnexpress.net
Subject: Chat luong thuc an tren tau rat thap, mat ve sinh

Tôi nhớ có một lần đi tàu ra Hà Nội. Buổi sáng phát bánh mì. Tôi mở ra thì thấy phần ở giữa đã lên nấm mốc. Tôi mới nói mọi người cùng đi với tôi mở ra thì tất cả điều như vậy. Tôi mới nói nhân viên đổi thức ăn khác, nhưng tất cả đều bị mốc.

Trong lần đi Hà Nội vừa rồi (sau tết năm 2007), lúc vào TP HCM, thức ăn trên tàu không đủ cho hành khách. Sáng thậm chí không có bánh mì để ăn. Có bữa thì không có nước, nhân viên tàu hứa khi xuống ga sẽ cung cấp nước uống, nhưng cứ 2 hành khách thì chỉ được 1 chai nước, rồi đến bữa ăn sau cũng hết luôn. Trong khi nhân viên bán hàng trên toa vẫn có nước uống.

Tôi nghĩ ngành đường sắt nên cải tiến bữa ăn trên tàu.

From: Truong Van Quoc
Sent: Sunday, May 20, 2007 8:07 PM
To: xahoi@vnexpress.net
Subject: [VnExpress] Suat an tren tau

Các suất ăn trên tàu nhanh thì còn gọi là tạm. Chứ nhằm phải vào dịp Tết, tôi thường phải vất vả lắm mới có một cái vé tàu về quê với loại vé của những chuyến tàu tăng cường.

Suất ăn không thể tả như thế nào: cơm thì nói thật là loại gạo bét nhất ở cửa hàng bán gạo, 1 miếng đậu hũ, 1 đến 2 miếng thịt heo ba rọi co dúm với 50% là mỡ. Canh là nhân viên mang một xô lèo tèo nước và vài cọng rau, ai có nhu cầu thì chìa cái hộp nhựa ra cho nhân viên chế vào.

From: Tran Thanh Tung
Sent: Tuesday, May 22, 2007 9:53 AM
To: xahoi@vnexpress.net
Subject: Duong Sat Viet Nam

Dường như năm nào tôi cũng nghe người dân phàn nàn về ngành đường sắt Việt Nam. Tết thì người dân đứng xếp hàng rồng rắn để mua vé mà không có vé, trong khi đó gặp cò thì lúc nào cũng có vé?

Chuyện vé chưa xong thì lại đến chuyện suất ăn trên tàu. Nhiều ý kiến cho là quá tệ không thể chấp nhận được.

Kính thưa các vị lãnh đạo ngành đường sắt, các vị đã bán vé cho người dân bao gồm các suất ăn, các vị đã chuẩn bị được các bữa ăn có rau, có thịt, có cá... Các vị đã chuẩn bị được tới đó rồi thì tại sao không tổ chức nấu ăn và phục vụ tốt hơn.

Thời buổi kinh tế thị trường mà các vị làm ăn như vậy thì ngành đường sắt Việt Nam làm sao phát triển. Chúng ta đang trong thời buổi kinh tế thì trường và cái thời khó khăn của đất nước đã qua rồi. Các vị cũng nên thay đổi tư tưởng.

Việt Báo
contentlength: 6240
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..