Mê đi chơi

16:38 01/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bây giờ, buổi tối tớ chỉ thích đi chơi. Tớ thích đi Vincom, chỉ cần mẹ hát: "Nào mình cùng lên xe máy, nào mình cùng đi Vin cóm" là tớ sướng rơn, nhảy tưng tưng rồi.

Me di choi
Một lần đi chơi của tớ.

Tớ cảm thấy rất bực mình. Hằng ngày, mọi người nói búa xua loạn cào cào bên tai tớ. Tớ nghe thấy hết nhá, tớ hiểu... gần hết nhá, thế nhưng mà tớ không nói lại được, bực mình quá. Đến giờ, cố gắng lắm thì tớ mới nói được mấy tiếng thôi, đại loại là pà pà, măm măm, ma ma, me me, anhô... gì đấy.

Những từ khác tớ nói thì chả ai hiểu cả. Thế nên mọi người tha hồ trêu chọc tớ, nói này nó kia với tớ. Tớ có ý kiến gì thì chỉ biết hấc mặt lên, mắt tròn xoe, nhăn mũi lại và ngoạc cái mồm ra: "A". Tớ cứ A thế thôi, bố mẹ lại bảo là tớ cãi. Bố nói một câu, tớ A một tiếng dõng dạc, nhìn thẳng bố đầy thách thức. Bố nói tiếp, tớ A tiếp, bố nói to, tớ A to, bố nói nhỏ thì tớ cũng vặn volume nhỏ lại... Bố quát thì tớ A tướng lên, một tràng dài cho sợ luôn. Thế là bố bảo tớ cãi như chém chả, rồi bảo với mẹ và bà là tớ đanh đá, tớ ghê gớm...

Bây giờ, buổi tối tớ chỉ thích đi chơi. Chỉ cần mẹ hát: "Nào mình cùng lên xe máy, nào mình cùng đi Vin cóm" là tớ sướng rơn, nhảy tưng tưng rồi. Lên đường, tớ ngồi kẹp giữa, trên đầu xe máy là một bình bột và một bình nước Hhipp. Trên đường đi, tớ sẽ tranh thủ ngủ một tí, lấy sức lên Vincom chơi. Tới nơi, tớ choàng mắt, nhìn đèn gương bóng lộn thích mê tơi.

Lượn một vòng qua hàng các cô chân dài mặt hoa da phấn ở tầng trệt, tớ lên tầng 2, tầng 3 rồi tầng 4 bằng thang cuốn, thích đến nỗi không nói được tiếng nào. Lên tầng 4, tớ vào Carings, lượn một vòng xem ti vi "mặt phẳng", đầu đĩa... một lúc, rồi cả nhà tớ rút vào một góc, bốn bề là tivi chiếu. Có một cái bàn tròn bằng kính trong suốt, tớ chễm chệ ngồi lên đó.

Mẹ tớ bắt đầu rút lọ bột ra, đút, tớ mải xem ăn thun thút, chả biết mình ăn cái gì, đã no chưa... Chốc chốc, mẹ lại phải sờ bụng tớ, nếu thấy căng như quả bóng rồi thì sì-tốp, không ăn nữa, chuyển sang uống Hipp... Phù, nhìn mặt bố mẹ thấy hài lòng hết sức, khác hẳn vẻ cau có sì-trít mỗi khi cho tớ ăn ở nhà (vì chỉ sau 3 miếng là tớ ngậm, phồng mang trợn mắt, rồi phun phì vào mặt mẹ; ặc ặc, tớ nghĩ lại cũng thấy kinh).

Thế là xong một buổi tối du hí, chúng tớ ra về. Tớ no bụng, no mắt, ngủ luôn trên xe, về nhà, vào giường là ngủ một mạch đến sáng.

Tối qua, nhà tớ không lên Vincom nữa mà đi ra Lăng Bác cho nó đổi gió. Mát quá, nhiều trẻ con ghê. Chúng nó đều biết chạy rồi mới tức chứ. Tớ chỉ biết bò thôi, mà bò trên các nền gạch gắn sỏi này thì đau hết đầu gối. Nhưng mà kệ, cứ bò loằng ngoằng cho sướng. Thấy anh chị nào tớ cũng thò tay ra bắt, cười, a a a gọi làm quen. Có thằng ok, bắt tay làm quen, có thằng kiêu, trố mắt nhìn... Tớ bực mình, cứ tóc nó mà túm, mà đập, ha ha ha, bố mẹ nó hết hồn....

Tớ xem lễ hạ cờ xong mới về đấy. Nhìn mấy chục chú quần áo trắng tinh vác súng đi đều tăm tắp, tớ thích quá cứ chìa tay đòi bố bế đến gần hơn nhưng mà bố sợ chú cảnh vệ nên không dám cho vào. Hạ cờ xong, bà ngoại bế lên xe về, tớ lại ngủ lăn lóc như con cún. Mỗi khi đến đèn đỏ, bố dừng xe, tớ lại tỉnh, nhìn sang mẹ đi xe máy bên cạnh, tớ toét miệng cười... Xe chạy, gió mát, tớ lại ngủ tiếp...

Có lẽ từ nay, tối đến là tớ không ở nhà đâu, bí lắm, phải đi chơi chứ!

Nào mình cùng lên xe máy, nào mình cùng đi Vin cóm!

Nào mình cùng lên xe máy, nào mình cùng ra Lăng Bác!

Nào mình cùng lên xe máy, nào mình cùng đi đâu đấy!

(Theo blog LittleEagle)

* Chia sẻ câu chuyện, clip, ảnh về gia đình, cuộc sống của bạn tại (bài có ảnh được ưu tiên sử dụng)

Cùng một tác giả:

Bốc trộm thịt gà

Con biết hôn rồi

contentlength: 6189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..