"Maya khôn ngoan khi chọn nhảy Rumba"

02:35 11/04/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lợi thế của Maya là tuy mới học nhưng cô được vũ công chuyên nghiệp dẫn nên đã thi nhảy khá thoải mái, tốt hơn Hòa Hiệp, Vĩnh Khoa và Ngọc Tình khi cùng chọn điệu Rumba.
> "Ngọc Quyên mới là người nhảy đẹp nhất"

Trong đêm thi thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV), các thí sinh đã có tiến bộ đáng kể so với 2 tuần đầu và nếu so với 2 mùa trước thì mùa này lại tốt hơn về cách nhảy và kỹ thuật.

Về điệu Rumba, bài thi nhảy của Maya tốt hơn bài thi nhảy của ba thí sinh nam là Hòa Hiệp, Vĩnh Khoa và Ngọc Tình.

Lợi thế của Maya (ảnh) là tuy mới học nhưng cô được vũ công chuyên nghiệp dẫn nên đã thi nhảy khá thoải mái, còn 3 thí sinh nam thì cũng mới học mà lại phải dẫn bạn nhảy nữ là vũ công chuyên nghiệp nên họ gặp nhiều khó khăn là chuyện dễ hiểu. (Xem clip )

"Maya khon ngoan khi chon nhay Rumba"

Tuy nhiên, tôi chưa thấy Maya và bạn nhảy kết nối và thể hiện như là "2 người yêu nhau, quyến rũ và tình tứ". Tôi chỉ thấy Maya lúc nào cũng cười mở miệng và ra vẻ thuộc bài.

Nhảy Rumba quốc tế chỉ cần ít bước đặc trưng nhưng đòi hỏi rất nhiều về phong cách nhảy để thể hiện trung thực cảm xúc của người nhảy.

Điểm 8 của giám khảo Khánh Thi là hợp lý, điểm 9 và 10 của 3 giám khảo còn lại là quá rộng rãi. Tôi chỉ cho Maya 8 điểm thôi. Rumba là điệu nhảy chậm nhất trong 5 điệu nhảy Latinh nên khán giả và giám khảo dễ nhận ra những gì chưa tốt trong cách thể hiện của người thi nhảy Rumba.

Về điệu Paso Doble, nhận xét đầu tiên của tôi là trang phục của 3 vũ công nam không màu sắc và đẹp như trang phục của anh đấu bò Tây Ban Nha mà các vũ công Dancing with the Star vẫn thường mặc.

Cả thí sinh lẫn vũ công đều mặc một màu sậm trông lẫn với ánh sáng tối của sàn nhảy. Khi nhảy, vũ hình thì có nhưng không nhiều, phong cách nhảy không sắc, mạnh và "hung hăng" theo yêu cầu của điệu Paso Doble.

Ngọc Quyên không rời tay bạn nhảy nhiều như Yến Trang và Bảo Anh nhưng cô lại có nội dung phong phú hơn và phần kết thúc cũng hay hơn.

Ngoài ra, bạn nhảy của Ngọc Quyên cũng đã nhảy Paso Doble rất tốt. Nhìn Ngọc Quyên lắc váy khi di chuyển mang nhiều chất Paso Doble hơn là Yến Trang, vốn giậm chân Flamenco quá nhiều trên bục gỗ.

Tôi cho Ngọc Quyên điểm 9 và Yến Trang điểm 8. So với những bài thi nhảy trong đêm 6/4, tôi thích bài Paso Doble của Ngọc Quyên nhất.

Về điệu Tango, Lan Phương, Kiến Huy và Thế Vinh đã có bài thi nhảy trông cũng được, "kẻ chín lạng người nửa cân".

Lan Phương thi với nền nhạc chậm của Argentine Tango và Kiến Huy chọn nền nhạc chậm của Habanera Tango nên bước nhảy cũng chậm theo và không mạnh mẽ, sắc như phong cách Tango quốc tế.

Chỉ có Thế Vinh là thi nhảy với nền nhạc của Tango quốc tế, nhanh, sắc nhưng tiếc là bước nhảy lại chưa được đúng theo Tango quốc tế.

Không như chuyện tình trong Rumba thường là hạnh phúc nên 2 bạn nhảy vui và tình tứ với nhau, chuyện tình trong Tango là chuyện tình không vui nên 2 bạn nhảy giận nhau, mặt đăm đăm, chẳng ai nhìn mặt ai khi nhảy.

Đó cũng là cách nhảy Tango quốc tế. Điểm tôi cho Lan Phương là 8, với Kiến Huy, Thế Vinh tôi cho điểm 7.

Nói chung các thí sinh đêm 6/4 có nhiều bước nhảy, nhưng chất lượng thể hiện lại không nhiều. Các chuyên gia khiêu vũ thường nói là "ít bước nhưng nhiều chất lượng" là điều các thí sinh cần có.

Về phần nhận xét của các giám khảo trong đêm 6/4, ít ra Khánh Thi cũng là một vũ công chuyên nghiệp duy nhất của BNHV mùa này nên việc Khánh Thi phải thể hiện kiến thức và kinh nghiệm nhảy của mình là điều quan trọng để cuộc thi có chút tính chuyên nghiệp hơn là hoàn toàn nghiệp dư.

Tôi rất mong các giám khảo của BNHV có những nhận xét nghiêm túc, chuyên nghiệp và đẳng cấp để giúp cho các thí sinh biết những gì họ cần làm tốt hơn và có được tiến bộ trong những tuần thi kế tiếp.

Mọi người có thể xem 2 bài thi nhảy Tango quốc tế và Paso Doble đều được điểm 29/30 của Kristi Yamaguchi (với vũ công chuyên Mark Ballas), quán quân DWTS mùa 6 để hiểu rõ hơn về kỹ thuật của 2 điệu nhảy này nhé.

>>

>> Xem tiếp

Tuy Can

Chia sẻ bài viết của bạn về Bước nhảy Hoàn vũ .

Ý kiến bạn đọc "Maya khon ngoan khi chon nhay Rumba"

Tôi rất thích bài nhảy Paso của Ngọc Quyên, phần mở màn đẹp và kết thúc ấn tượng. Tiếc cho số điểm mà cô ấy nhận được từ BGK. Tôi hy vọng NQ ít nhất vào được đến top 3 năm nay

Việt Báo
contentlength: 8888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..