Mất thời gian vì đăng ký giao dịch bảo đảm

05:10 29/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

Tôi làm việc tại một công ty TNHH ở TP.HCM. Công ty tôi thường xuyên vay vốn ngân hàng phục vụ sản xuất kinh doanh và mỗi lần làm thủ tục vay vốn tôi ngại nhất là thời gian chờ đăng ký giao dịch bảo đảm tại Trung tâm Thông tin đăng ký nhà đất thuộc Sở Tài nguyên - môi trường TP.

Theo qui định hiện nay, thời gian chờ để đăng ký giao dịch bảo đảm tại Trung tâm Thông tin đăng ký nhà đất phải từ 7 - 14 ngày làm việc. Sau khi giữa ngân hàng và người vay tiền hoàn thành nghĩa vụ thực hiện các giao dịch muốn xóa đăng ký giao dịch bảo đảm cũng phải chờ 7 - 14 ngày làm việc.

Theo tôi, phải rút ngắn thời gian chờ đăng ký và xóa đăng ký giao dịch bảo đảm lại vì chờ lâu như vậy có khi người đi vay tiền mất cả một cơ hội làm ăn, kinh doanh.

P.Đ.T. (TP.HCM)

Khi thiếu trạm xe buýt

Trên đường Kha Vạn Cân (từ chợ Thủ Đức đến ngã tư Bình Triệu, Q.Thủ Đức, TP.HCM) không hề có trạm xe buýt. Việc thiếu trạm xe buýt làm cho cả hành khách đi xe và tài xế xe buýt đều than thở, bực mình.

Tôi từng nghe một tài xế xe buýt ca cẩm rằng: “Không có trạm nên hành khách đứng tùm lum, xe phải dừng vô tội vạ nên mòn thắng, hư cửa hơi, yếu động cơ vì đổi số liên tục”. Còn hành khách thì kêu không có trạm xe buýt họ bị xe bỏ không đón nhưng khi phản ảnh thì tài xế bảo tại đứng không đúng chỗ!

Thực tế đường Kha Vạn Cân rất hẹp và cứ tới mùa mưa là ngập nước. Hiện nay, hai chiếc xe buýt đi ngược chiều tránh nhau trên con đường này rất khó. Đường hẹp, lượng xe lưu thông dày đặc nên tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trên con đường này. Người dân địa phương mong con đường này được nâng cấp, mở rộng và có cả trạm xe buýt.

LAM CHIỀU (SV ĐH KHXH&NV TP.HCM)

Mat thoi gian vi dang ky giao dich bao dam

Xe công nông chở đá trên QL1A đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Xe công nông cày nát đường

Ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) mỗi ngày có rất nhiều xe công nông chở vật liệu xây dựng trong tình trạng quá tải và không che chắn chạy dọc tuyến đường dài trên 20km của quốc lộ 1A. Hầu hết số xe công nông này đều đã cũ nát, không đăng ký và đáng sợ hơn là đa số lái xe công nông không có giấy phép lái xe.

Từ nhiều năm nay, xe công nông không chỉ là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn Quỳnh Lưu mà còn là thủ phạm phá nát đường. Tại các xã tập trung nhiều vật liệu xây dựng như Quỳnh Xuân, Quỳnh Lập, Quỳnh Tân..., mỗi ngày có cả trăm chiếc xe công nông thi nhau “cày xới”, làm hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng các con đường liên xã, liên thôn.

Điển hình là con đường liên xã từ quốc lộ 1A về xã Quỳnh Liên đã bị xe công nông chở đá băm nát tại lèn đá xóm 7, xã Quỳnh Xuân. Các hộ dân sống gần đường giao thông vô cùng khốn khổ vì mùa nắng đất bụi mù mịt, mùa mưa thì đường sá bị xe công nông làm cho lầy lội nhớp nháp.

Có nhiều vi phạm như vậy nhưng không hiểu sao xe công nông vẫn tồn tại ở Quỳnh Lưu hàng chục năm nay?

LẠC VĂN (Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Việt Báo
contentlength: 4804
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..