Mãi lộ - một phần trách nhiệm thuộc về chính người dân

Thứ năm, 15 Tháng tư 2004, 14:30 GMT+7
 • Không thể chỉ trách cảnh sát giao thông, mà một phần lớn trách nhiệm cũng thuộc về chính người dân. Họ không tôn trọng luật lệ giao thông, đút lót... Cái tư tưởng phải đưa và nhận tiền mãi lộ dần dần đã ăn sâu vào người dân và cảnh sát giao thông.

  From: Duong Thanh Truc
  To:

  Sent: Wednesday, April 14, 2004 12:09 PM
  Subject: Phan no doi voi cảnh sát giao thông!

  Sau khi theo dõi một loạt các bài báo về nạn mãi lộ, trước tiên tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn đối với các phóng viên đã thực hiện bài báo này một cách thật dũng cảm và thẳng thắn.

  Đối với người dân chúng tôi thì đây cũng là một cơ hội tốt để giải toả những bức xúc đã bị kìm nén từ lâu. Với cảnh sát giao thông nói chung thì hiện tượng mãi lộ dường như đã trở thành chuyện bình thường, đương nhiên phải diễn ra hàng ngày, và nó cũng như là nguồn kiếm sống thứ hai của họ. Kiểu kiếm chác này tôi không cần nói cụ thể thì ai ai cũng đều biết được cảnh sát giao thông ngày càng "trắng trợn" như thế nào.

  Tôi không phải là người hay bị chạm trán với cảnh sát giao thông nhưng tôi cũng như tất cả mọi người đều hiểu được sự phẫn nộ chung của người dân đối với cảnh sát giao thông. Nhưng cũng không thể chỉ trách cảnh sát giao thông mà một phần lớn trách nhiệm cũng thuộc về chính người dân, không tôn trọng luật lệ giao thông, đút lót... Cái tư tưởng này dần dần đã ăn sâu vào người dân và cảnh sát giao thông, mà tôi nghĩ phải mất một thời gian khá dài mới có thể thay đổi được.

  Theo tôi biết ở nhiều nước khác không bao giờ nghe thấy người dân than phiền về cảnh sát giao thông ở nước họ, bởi họ có chế độ quản lý giao thông rất nghiêm ngặt và chế độ tài chính rất hợp lý cho cảnh sát giao thông. Vì vậy nếu ai đó bị vi phạm luật lệ giao thông mà có ý định đút lót cho cảnh sát giao thông thì không những bị từ chối mà có thể còn bị phạt nặng hơn. Tôi hy vọng sẽ sớm có được các biện pháp hữu ích để thay đổi được tình trạng mãi lộ ngày càng trầm trọng như hiện nay.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mãi lộ - một phần trách nhiệm thuộc về chính người dân

  Nhận xét tin Mãi lộ - một phần trách nhiệm thuộc về chính người dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mãi lộ - một phần trách nhiệm thuộc về chính người dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai lo mot phan trach nhiem thuoc ve chinh nguoi dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mãi lộ - một phần trách nhiệm thuộc về chính người dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ