Mai hãy nhìn lại mình trước khi trách người khác

06:00 10/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi có cảm tưởng bạn hơi thiên lệch về đàn ông nước ngoài tại nơi bạn làm việc hơn là các đồng nghiệp trong nước. Nếu đúng như vậy thì bạn không nên kỳ vọng vào sự giúp đỡ của họ khi bạn cần họ. (Nguyen Anh)
> Các anh ơi, nam tính đi đâu mất rồi?

From: Nguyen Anh
Sent: Wednesday, May 30, 2007 11:53 PM
To: TS
Subject: Hãy nhìn lai mình truoc khi trách nguoi khác

Thực ra mục tâm sự của TS là mục mà vợ tôi hay đọc chứ tôi cũng ít quan tâm. Tuy nhiên khi đọc cái bài của chị Sương tôi muốn được nói lên ý kiến của mình.

Thứ nhất, tôi hiện nay đã sống ở Paris được 4 năm rồi nên tôi xin khẳng định với chị một điều rằng ở phương tây nói chung và ở Pháp nói riêng người ta không ga lăng như chi nói đâu. Hình ảnh một cô gái khệ nệ hai tay xách hai vali to kềnh càng sau lưng còn một balô to xụ leo cầu thang đi phía sau là một anh hai tay đút túi quần là chuyện… hằng ngày ở huyện.

Người bạn của tôi (đàn ông) đã có lần tâm sự, con gái phương Tây không thích bị nhìn nhận là phái yếu do đó họ không muốn nhận sự giúp đỡ vào những lúc đó. Người bạn đó còn nói với tôi rằng rất thích con gái Việt Nam vì họ sẵn sàng nhận sự giúp đỡ của nam giới, do đó cánh đàn ông có cơ hội thể hiện. Do đó ở phương Tây khi bạn muốn giúp đỡ ai đó thì phải hỏi trước “Tôi có thể giúp gì cho bà/cô được không”?

Thứ hai, quay trở lại câu chuyện ở Việt Nam. Phải thừa nhận một thực tế là có nhiều người phụ nữ rất được nhiều người khác giúp đỡ bên cạnh đó có những người rất ít khi nhận được sự giúp đỡ của người khác. Nếu bạn muốn người ta giúp đỡ bạn thì bạn phải thể hiện là bạn muốn có sự giúp đỡ đó và đánh giá cao hành động đó.

Nếu bạn cứ lầm lì làm bưng bê khi đi qua một anh chàng nào đó thì người ta sẽ hiểu thông điệp bạn đưa ra là “tôi không cần sự giúp đỡ của anh, đối với tôi anh không tồn tại”. Như vậy thì rất ít người sẵn lòng giúp đỡ trong trường hợp ấy.

Nếu bạn sống trong một cơ quan mà khi nguy hiểm xảy ra bạn không có lấy một người bạn thực sự bên cạnh thì tôi nghĩ bạn cần phải xem xét lại mình. Tôi có cảm tưởng bạn hơi thiên lệch về đàn ông nước ngoài tại nơi bạn làm việc hơn là các đồng nghiệp trong nước. Nếu đúng như vậy thì bạn không nên kỳ vọng vào sự giúp đỡ của họ khi bạn cần họ.

Cuối cùng tôi thừa nhận là có một bộ phận thanh niên ngày nay sống ích kỷ, chỉ biết yêu bản thân mình. Tuy nhiên, chia sẻ và tương trợ người khác đặc biệt là phái đẹp thì vẫn là một đức tính tốt của phần lớn đàn ông Việt Nam, ít nhất là theo như quan sát của tôi. Hãy mở lòng mình ra với mọi người, mọi người sẽ đến với bạn.

Theo dòng sự kiện:
Chị Mai hãy thay đổi suy nghĩ tiêu cực về nam giới (08/06)
Lúc nào cũng có thể bắt gặp sự vô tâm của đàn ông (08/06)
Ga lăng quá lại bị coi là "chạy theo đàn bà" (07/06)
Rất nhiều đàn ông thiếu nam tính (06/06)
Tôi chỉ ga lăng khi có lời đề nghị (06/06)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..