Ly dị không có nghĩa là mất tất cả chị Hương à

20:41 03/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên đời này, không có chồng không có nghĩa là không còn cuộc đời. Và không phải cứ ly dị là mất tất cả. Bao nhiêu nguyên thủ quốc gia có đến 2-3 đời chồng. Chuyện vợ chồng chỉ là tương đối, nó phục vụ cho chính cuộc sống của chính mình chứ không phải ngược lại.

From: Thoi Bao Viet Duc
To:

Sent: Sunday, July 02, 2006 12:45 AM
Subject: gui chi Huong - lam the nao de giai duoc noi oan

Thân gửi chị Hương,

Tính mô phạm, thanh bạch của nhà giáo, người đời rất trân trọng. Đáng tiếc, nhà giáo là con người bằng xương bằng thịt sống giữa bộn bề xã hội với đủ mọi phức tạp và đa dạng của cuộc sống. Nếu họ chỉ có đức tính trên không thôi, thì họ không còn là con người trần tục nữa. Người trần tục mà sống bằng tư tưởng không trần tục ắt dễ gặp hậu họa. Chị chính là nạn nhân, phải trả giá cho những suy nghi thuần giáo của mình trong quan hệ cả với chồng lẫn bạn trai cũ. Cái chính là khi chị đã rơi vào tình thế trả giá, chị vẫn muốn trở về trạng thái ban đầu, với suy nghĩ thuần giáo, không chấp nhận sự thật đã đổ vỡ, và như vậy sẽ càng vô vọng và đau đớn hơn.

Đáng lẽ chị phải cứng rắn, phản công ngay từ lần xúc phạm đầu, sẵn sàng ly dị để bảo toàn nhân phẩm, thì chiều hướng chắc chắn sẽ khác (đây cũng là lời khuyên cho giới chị em). Nhưng chị đã bỏ qua cơ hội bảo vệ duy nhất đó. Và bây giờ khi hết đường cứu vãn, chị lại đặt tình yêu chồng chị lên trên cả cuộc đời của chị, và đó là điều không ai có thể khuyên giải được chị. Chị cứ tượng tưởng ra con thiếu bố sẽ khổ và chỉ vì thế chị hy sinh luôn cuộc đời của mình.

Hơn nữa tình yêu của chị hiện giờ có thể coi là đơn phương. Không ai cứu được người có mối tình đơn phương, vì họ cứ cho người yêu họ là trời bể và sẵn sàng hy sinh cuộc đời của mình vì tình yêu đó. Nếu quả thực tâm trạng suy nghĩ của chị rơi vào các tình huống trên thì mọi lời khuyên đối với chị là vô ích, vì không thể mang lại chồng chị về cho chị.

Trên đời này, không có chồng không có nghĩa là không còn cuộc đời. Trên đời này không phải chỉ có một người duy nhất là lý tưởng cho đời mình, bởi nếu vậy, khi họ chết mình cũng chết theo chắc. Và không phải cứ ly dị là mất tất cả. Bao nhiêu nguyên thủ quốc gia có đến 2-3 đời chồng, như bà Merkel Thủ tướng Đức hiện nay chẳng hạn. Phải có nhìn nhận thực tế, chuyện vợ chồng chỉ là tương đối, nó phục vụ cho chính cuộc sống của chính mình chứ không phải ngược lại.

Chừng nào chị không nhận ra điều này thì chị không bao giờ tìm thấy lời giải đáp trong tình huống của chị. Và nữa, một người vợ bị đánh được một lần sẽ bị đánh suốt đời! Chị đừng coi chồng chị như hoàng tử bạch mã, mất đi là mất tất cả. Hãy đặt dấu chấm hết cho anh ta và bắt đầu lại từ đầu với cuộc đời, sẵn sàng coi nó như bể khổ, tình đời đầy dây oan, để tự lo cho mình!

Chúc chị có đủ nghị lực!

Việt Báo
contentlength: 4452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..