Luật Cạnh tranh là cần thiết

16:47 07/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc đề xuất và tiến hành xây dựng đạo luật về cạnh tranh của các nhà làm luật Việt Nam dù muộn cũng vẫn đáng hoan nghênh. Nếu ta không tự đổi mới kịp với những thay đổi của thế giới thì ta sẽ tự bị tiêu diệt.

From: Le Tran Bi
To:

Sent: Thursday, June 05, 2003 5:31 PM
Subject: Luat canh tranh la can thiet
Kinh gui: vnexpress.net

Tôi là bạn đọc thường xuyên của tờ báo điện tử VnExpress. Tại đây tôi tìm được rất nhiều thông tin nóng hổi. Cảm ơn ban biên tập và tập thể các nhà báo.

Tôi muốn có một số ý kiến về Luật Cạnh tranh. Ta đã xác định một nền kinh tế thị trường - dù có thêm theo định hướng XHCN - thì vẫn phải tuân thủ các quy luật tất yếu của nền kinh tế, trong đó có quy luật cạnh tranh. Từ việc công nhận cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh thì cần phải có chế tài do các cơ quan hành pháp thực hiện. Mục đích là tiến tới công bằng trong môi trường kinh doanh, và đặt quyền lợi người tiêu dùng lên trên hết.

Kinh tế Việt Nam ta những năm qua cho thấy cứ cái gì độc quyền thì sẽ gây chuyện. Độc quyền có thể dẫn tới những quyết sách của nhà nước không được lòng dân.

Lê Tran Bi, lechiloi@hotmail.com

Việt Báo
contentlength: 2173
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..