"Long Ruồi" - phim Việt lúc này chỉ cần thế là quá đủ

10:10 07/09/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim đã chứng minh được công thức làm nên một tác phẩm điện ảnh hay là chuyên nghiệp, đầu tư và cái tâm. Trong công thức ấy tuyệt nhiên không có "chân dài", "cảnh nóng", "hot girl" mà vẫn thành công. (Phạm Thị Ngọc Phương)

Tôi đến xem Long Ruồi không phải suất đầu tiên, cũng không phải giờ cao điểm, mà là ngày thứ hai đầu tuần, suất cuối cùng lúc 21h30. Tôi muốn tĩnh lặng để cảm nhận bộ phim Việt Nam đầu tiên mà được khán giả chờ đợi hơn cả phim Hollywood (theo khảo sát thì khoảng hơn 70% độc giả bình chọn thế).

Kết luận cuối cùng, Long Ruồi là một bộ phim tuyệt vời. Chất "hài duyên" trong phim như thế nào thì ai đi xem đều có thể thấy được. Điều tôi muốn viết cảm nhận ở đây là tôi xem Long Ruồi như "đỉnh cao" phim Việt, như một ốc đảo giữa sa mạc phim thiếu "chất" như hiện nay, giải cơn khát cho những khán giả ngày ngày đang phải lội trong cái sa mạc ấy.

"Long Ruoi" - phim Viet luc nay chi can the la qua du

Long Ruồi đã chứng minh được công thức làm phim hay là sự chuyên nghiệp + đầu tư + cái tâm. Trong công thức ấy tuyệt nhiên không có "chân dài", "cảnh nóng", "hot girl" mà vẫn thành công, nếu không muốn nói là thành công một cách "khủng hoảng".

Thái Hòa cho tôi thấy một con người chân thật, không hám lợi bị cuốn vào vòng xoáy của cái xã hội phồn hoa nhưng đen tối một cách "đáng thương", đồng thời là một đại ca mưu mô, dữ tợn. Tinna Tình vì tiền có thể làm tất cả. Một "anh Khắc" ghê ghê, rợn rợn. Sự lừa gạt chồng chéo nhau của những con người chỉ mưu cầu danh lợi...

Và dù gì thì kết cục phim vẫn khuyên chúng ta hãy sống chân thành để được kết quả tốt. Công bằng mà nói, Long Ruồi theo vài khán giả nhận xét là còn sơ hở, vài chi tiết không hợp lý... tôi cũng nhận thấy. Nhưng đối với tôi, và chắc cũng nhiều khán giả có cùng suy nghĩ với tôi, "phim Việt Nam đến thời điểm này, được như Long Ruồi đã là quá đủ".

Phạm Thị Ngọc Phương

Việt Báo
contentlength: 3405
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..