"Long Ruồi" hài hước nhưng cần suy nghĩ

10:08 07/09/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ta có thể nhận thấy trong cái thế giới hỗn tạp của "Long Ruồi" là tình người sâu sắc, đó cũng chính là cái khát khao vốn có của mỗi người - được yêu thương. (Nguyễn Hoàng Thu Trang)

Long Ruồi có thể nói là một bước tiến vượt bậc của Charlie Nguyễn. Thật sự ra, khán giả đã ngồi cười vỡ rạp khi xem phim. Từ một anh chàng bán bánh xèo đậm chất "hai lúa" vụt trở thành đại ca khét tiếng nhất Sài Gòn quả thật là một giấc mơ.

Từ một anh chàng nghèo kiết xác trở thành tiêu điểm trong giới "thượng lưu" xã hội đen tưởng chừng như là điều ai ai cũng muốn. Nhưng sau tiếng cười nghiêng ngả ở rạp đã là những suy nghĩ về Long Ruồi, về Tèo hay chính là chúng ta.

Liệu chúng ta có thực sự thoải mái khi ngày nào cũng được bước vào nhà hàng, khách sạn danh tiếng bậc nhất dưới lớp vỏ bọc của người khác? Và trong chúng ta, ai lại muốn chen chân vào cái giới xã hội đen không phân ranh giới kia chứ?

"Long Ruoi" hai huoc nhung can suy nghi

Nhưng ở Long Ruồi, ta có thể nhận thấy trong cái thế giới hỗn tạp ấy là tình người sâu sắc, bởi chính cái khát khao vốn có của con người ta - được yêu thương. Có lẽ cũng bởi vì thế mà "tay anh chị" trong giới xã hội đen thích chơi trội chăng?

Hãy cùng suy nghĩ khi chính họ cũng muốn tìm thấy hạnh phúc đích thực cho bản thân. Như Long Ruồi vậy, anh ta có thể có hàng chục cô bạn gái nhưng Nga lại là người yêu duy nhất.

Có phải vì thế mà sau lớp vỏ bọc của đại ca xã hội đen, Long Ruồi hay Tèo đều cần tình yêu thương chân thật nhất? Chính điều này đã tạo nên giá trị của bộ phim, vượt hẳn kịch bản và diễn xuất của các diễn viên.

Nguyễn Hoàng Thu Trang

Việt Báo
contentlength: 3045
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..