"Long Ruồi" - Sự "đối chất" cả kịch bản và đạo diễn

10:02 07/09/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phim có mạch truyện đơn giản, nhưng càng về sau lại càng có twist khiến người xem bất ngờ. Phim dễ hiểu, hài hước và nhìn tổng thể là một bộ phim chỉn chu. (Trương Anh Toàn)

Tôi đặc biệt thích cách diễn giải những điểm vô lý của phim. Ở những đoạn đầu sẽ có những điểm bạn cho là vô lý thì càng về sau thì bạn sẽ càng phải thốt lên “À hóa ra đoạn trước nó như vậy như vậy là do ở đoạn này nó như thế này như thế này“. Cách làm phim này khá giống với cách làm phim drama kiểu Nhật mà mình rất thích.

Tuy vậy, không phải là không có điểm chê. Có những cảnh mình cũng thấy là nó không cần thiết, như cảnh của Nguyễn Hậu chẳng hạn, xem xong rồi cũng không biết nó liên quan gì đến đoạn sau hay đoạn trước. Và thật sự phim cũng đã không tạo ra một nhân vật điển hình giống như Phạm Hường Hội của Để Mai Tính lần trước.

"Long Ruoi" - Su "doi chat" ca kich ban va dao dien

Tèo vẫn đù đụt ngây thơ, Long Ruồi vẫn xảo quyệt gian ác (nghe như trong truyện cổ tích nhể), nhưng cá tính của những nhân vật này không đủ đậm nét để sau này người ta nhắc đến những vai dạng như vậy liền nghĩ đến phim Long Ruồi. Nhưng, Thái Hòa thật sự đóng rất tuyệt. Nhìn Thái Hòa ở ngoài đời rồi bước vào rạp xem phim mới thấy: Thái Hòa, Long Ruồi, Tèo và Phạm Hường Hội là 4 con người hoàn toàn khác nhau.

Mình thích những diễn viên nào mà khi thấy họ ngoài đời hay thấy họ trong một phim khác với cá tính nhân vật hoàn tòan mình liền phải sửng sốt. Mỗi người đều diễn cho ra diễn, không gượng gạo cũng không làm quá. Đặc biệt thích vai của Tinna Tình, rất hợp với cái biệt danh “nữ hoàng băng giá” trong phim (bật mí là giọng trong phim không phải của Tina Tình mà là của Ngọc Lan – Hồng trong Cổng Mặt Trời ).

Tôi cũng thích cảnh của nhân vật Tiến – đàn em Long Ruồi, lúc mới thấy Tèo và nảy ra ý định bắt cóc. Cảnh đó nhỏ tý xíu hà nhưng nhìn tiếu ở khóe miệng và ánh mắt của ảnh liền cho người ta cảm giác lành lạnh, bá đạo tiểu nhân. Đơn giản, dễ hiểu, hài hước (một cách có duyên) và nhìn tổng thể, Long Ruồi vẫn cứ là một bộ phim chỉn chu.

Mình thích những thứ như vậy, còn hơn một cái gì đấy hổ lốn giữa hài không đến nơi mà ý nghĩa thì cũng chẳng đến đâu. Kết luận cuối: Giải trí cuối hè, đáng đồng tiền bát gạo!

Trương Anh Toàn

Việt Báo
contentlength: 3908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..