Linh dứt khoát với tình cũ nhưng đừng để họ "sốc"

15:06 03/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù Linh không còn yêu bạn trai cũ nhưng hết tình thì còn nghĩa, hãy nói để anh đó hiểu là tình yêu đã hết. Hãy cho anh ấy biết là có nhiều người con gái khác thích hợp hơn. Bạn hãy kiên nhẫn khuyên nhủ nhưng dứt khoát, để trả anh ấy về trạng thái ổn định. (Nam)
> Tôi bị kẹt giữa tình cũ và tình mới

From: Nam
Sent: Sunday, March 02, 2008 10:05 PM
Subject: Gui Linh (Toi bi ket giua tinh cu va tinh moi)

Gửi Linh!

Tôi là chàng trai cũng trạc cỡ tuổi bạn, cũng đang yêu. Khi đọc tâm sự của bạn tôi thấy mình lo lắng quá, phải cần quan tâm đến tình yêu của mình hơn. Trước hết tôi xin trình bày vài nhận xét cá nhân của mình về những nhân vật trong vấn đề này.

Anh người yêu cũ của bạn đã chưa quan tâm lắm đến tình cảm của bạn, và chưa có hành động thích hợp để nhận biết và ngăn sự dao động tình cảm của bạn, dẫn đến phải chia tay. Tình yêu kéo dài 5 năm, chắc anh ấy chưa hâm nóng tình cảm đã nguội. Và những hành động níu kéo của anh ấy thật nông nổi, có vẻ yếu đuối. Tuy nhiên, chứng tỏ anh ấy có một tình cảm sâu sắc, là một người tốt.

Thật sự tôi thấy không thích hành động chen ngang của anh An cho lắm. Tình cảm của anh An dành cho bạn có vẻ cũng thật lòng, dù thời gian chưa dài và chưa thử thách.

Còn bạn, bạn đã có một tình yêu kéo dài 5 năm, nhưng bạn dao động và sẽ có lúc bạn quyết định chấm dứt nó vì một người khác, chứng tỏ bạn chưa chung thủy. Có thể tình yêu cũ đó đã không được làm mới, do bạn và người yêu cũ không biết cách làm cho nó "đam mê".

Tôi nghĩ bạn nên dành thời gian khoảng một tháng để quan tâm và động viên anh người yêu cũ của mình. Dù bạn không còn yêu anh đó nữa nhưng hết tình thì còn nghĩa, hãy nói để anh đó hiểu là tình yêu giữa bạn đã hết. Hãy cho anh ấy biết là có nhiều người con gái khác thích hợp hơn. Bạn hãy kiên nhẫn khuyên nhủ nhưng dứt khoát, để trả anh ấy về trạng thái ổn định. Sau này anh ấy có thể rất ghét phụ nữ, hay tìm được một tình yêu mới là có đóng góp không nhỏ ở cách hành động của bạn đó.

Và bạn cũng nói với An là trong một tháng là thời gian để bạn dứt khoát với người cũ, xin anh chờ bạn sau một tháng (một thử thách đầu tiên cho tình yêu mới của bạn). Sau một tháng, thì bạn hãy theo tiếng gọi của tình yêu.

Tình yêu phải dựa trên sự chung thủy. Dù bạn có lựa chọn ai thì hãy yêu thủy chung nhé, tình yêu nào cũng có thử thách riêng của nó. Và xin chúc bạn hạnh phúc với quyết định của mình.

Thân


Việt Báo
contentlength: 4047
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..