Liệu sẽ ra sao nếu các tỉnh cũng cấm xe Hà Nội?

10:44 24/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hà Nội là thủ đô của đất nước tất nhiên người dân có quyền ra vào thủ đô để làm ăn buôn bán, phát triển kinh tế. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như xe máy đăng ký biển 29 không được phép ra vào các tỉnh lẻ?

Người gửi: vinh tran
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Sẽ xảy ra hỗn loạn với việc cấm xe máy ngoại tỉnh

Việc cấm đoán của UBND thành phố Hà Nội thể hiện sự yếu kém, vô trách nhiệm và quen ỷ lại. Hậu quả của việc cấm này là hàng loạt người sẽ phải rất khó khăn trong việc đi lại, lao động, học tập và làm việc ở Hà Nội.

Sự bất công khá rõ khi có sự phân biệt giữa người ở tỉnh khác và người hộ khẩu Hà Nội. Với sự cấm đoán này, một số người sẽ phải bỏ việc, vì đi làm quá xa (ví dụ: đi làm từ Hà Nội sang khu Công nghiệp Thăng Long) mà xe buýt thì không bao giờ đúng giờ làm việc.
Hậu quả chắc chắn là chi phí sản xuất sẽ tăng, do một số công ty sẽ bị áp lực đòi trợ cấp phương tiện đi lại cho người lao động. Và một số người sẽ không biết phải xoay xở như thế nào. Khi tâm lý chán ghét dâng cao, chắc chắn có một số người sẽ gây rối.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn.

Người gửi: Nguyen Minh Chau
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Cấm xe máy ngoại tỉnh - sự phân biệt!

Thật không thể hiểu nổi người nào đó lại có thể đệ trình lên một thứ luật khó có thể chấp nhận được như vậy. Theo tôi đây không đơn giản chỉ là cái sự đi lại mà là một sự phân biệt đối xử. Hà Nội là thủ đô của đất nước tất nhiên người dân có quyền ra vào thủ đô để làm ăn buôn bán, phát triển kinh tế. Thử hỏi ở Hà Nội có bao nhiêu người đích thực là người Hà Nội? Có gì khác nhau trong chuyện đó?Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như xe máy đăng ký biển 29 không được phép ra vào các tỉnh lẻ?

Theo tôi, những nhà làm luật cần phải có sự suy xét, bàn bạc thấu đáo trước khi đưa ra, cho dù chỉ là một dự luật gì đó vì nếu không sẽ gây ra những bất bình không cần thiết trong dân chúng. Hẳn chúng ta vẫn chưa quên luật đội mũ xe máy đã gây ra không ít vấn đề tranh cãi và kết quả như thế nào thì tất cả chúng ta đều đã thấy. Theo tôi chúng ta nên tìm ra những giải pháp hiệu quả hơn cho bài toán giao thông tại Hà Nội chứ đừng đưa ra cái gọi là luật như thế này. Nó - nói đúng theo một bạn viết nào đó là thể hiện sự yếu kém về năng lực. Chúng ta đang vươn tới một xã hội công bằng, phát triển văn minh. Liệu chúng ta có thể làm được điều đó không nếu chúng ta để những con người yếu kém như thế làm lãnh đạo?

Theo dòng sự kiện:
Hà Nội cấm xe máy ngoại tỉnh (19/02/2004)
Việt Báo
contentlength: 4326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..