Liên tục lỗi hẹn

00:41 12/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien tuc loi hen

Vì sao hẹn 5 ngày nhưng mãi nửa tháng sau mới giao?

Sau nhiều lần chuyển chỗ ở, gia đình ông L.T.H mới mua được một căn nhà tại đường Võ Văn Hát, ấp Phước Hiệp, P.Long Trường, Q.9 (TP Hồ Chí Minh) để an cư nên có nhu cầu sang tên từ chủ cũ qua chủ mới. Sáng 16/8/2004, ông H. đến UBND Q.9 đóng tiền và làm những thủ tục cần thiết để đăng bộ sang tên.

Tại Phòng Tiếp nhận và trả hồ sơ, nhân viên Nguyễn Anh Tuấn hẹn ông 5 ngày sau quay lại nhận hồ sơ chủ quyền nhà. Một tuần sau, tức ngày 23/8, với một tâm trạng hồ hởi, ông H. quay lại thì được nhân viên ở đây trả lời ngắn gọn rằng “hồ sơ chưa có” và bảo 2 ngày sau đến. Sáng 25/8, ông lại đến và nhân viên Tuấn tiếp tục hẹn thứ tư tuần sau ! Ông hỏi lý do, nhân viên này cho biết vì bộ phận thụ lý chưa chuyển hồ sơ qua (?). Rốt cuộc rồi ông H. cũng nhận được hồ sơ nhà cần thiết nhưng phải thêm một lần gọi điện và hai lần đến trực tiếp. “Tôi không đòi hỏi làm nhanh nhưng tôi đề nghị phải đúng hẹn, phải giữ uy tín với dân. Nếu trễ thì ít nhất phải giải thích rõ ràng để khi bước chân ra về lòng dân đỡ nặng...” - ông H. chưa hết bức xúc.

Nhà báo cũng bị... hành

Chiều 1/9/2004, trời mưa tầm tã, chúng tôi đến trụ sở UBND Q.9 để xác minh một số vấn đề, trong đó có chuyện đề cập ở trên. Tại Phòng Tiếp nhận và trả hồ sơ, khi trả lời câu hỏi “vì sao lại có chuyện hẹn lần hẹn lữa với dân ?” nhân viên Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Sở dĩ hẹn với dân 5 ngày là làm theo đúng quy trình thủ tục nhưng bên tôi chỉ phụ trách nhận và trả hồ sơ, còn nhanh hay chậm thì bên tôi không thể quyết định. Có gì anh sang Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) gặp cô Hoài để hỏi”. Tức tốc qua Phòng QLĐT, vừa tới cổng, anh bảo vệ chặn hỏi, khi biết chúng tôi muốn gặp cô Hoài, anh cho đi. Tuy nhiên cô Hoài không trả lời mà yêu cầu sang dãy bên kia để gặp trưởng phòng. Vì trưởng phòng đang bận họp nên chúng tôi đến phòng Phó chủ tịch UBND Q.9 phụ trách đô thị với hy vọng sẽ được giải đáp thắc mắc. Nhân viên Phòng Tổng hợp trả lời rằng phó chủ tịch bận đi... cơ sở nhưng lại không cho một cái hẹn cụ thể nào. Đến lúc này thì không hy vọng gặp được lãnh đạo nên chúng tôi xin được xem qua văn bản quy định thời hạn đăng bộ sang tên cho người dân, cô nhân viên Phòng Tổng hợp nói không có, chỉ chúng tôi qua Phòng Tiếp nhận và trả hồ sơ; anh nhân viên phòng này cũng bảo không hề giữ văn bản rồi hướng dẫn quay trở lại Phòng QLĐT. Đến Phòng QLĐT, không hiểu vì lý do gì, cô Hoài tiếp tục hướng dẫn chúng tôi quay lại Phòng Tiếp nhận và trả hồ sơ để gặp anh Tuấn, nhưng chúng tôi nói bên ấy vừa chỉ sang đây. Đến nước này, cô Hoài đành cho biết đây là tài liệu nội bộ (?), hơn nữa chưa có ý kiến của “sếp” nên không thể đưa cho chúng tôi. Văn bản quy định thời hạn đăng bộ sang tên cho người dân mà gọi là “tài liệu nội bộ” thì quả là không thể hiểu nổi. Chúng tôi ra về với tâm trạng không khác gì tâm trạng của ông H. khi bước vào và bước ra khỏi trụ sở cơ quan công quyền.

Nguyên Đình Nguyễn

Việt Báo
contentlength: 5140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..