Liên hãy tha thứ cho mình

14:52 13/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị ạ, hãy tha thứ một lần cho bản thân để luôn cân nhắc cho những hành động của tương lai. Những gì đã qua đi, chúng ta không cần níu giữ và không nên níu giữ những thứ không thuộc về ta. Gia đình, bè bạn, và lớp trẻ như chúng em cần đến chị và những sẻ chia của chị. Điều đó là bài học cho chúng em.

From: Nhung Nguyen
To:

Subject: chia sẽ cùng chị Liên!

Chúng ta cần phải được tha thứ

Sau khi đọc những dòng tâm sự của chị, em cũng muốn được sẻ chia tâm trạng cùng chị lúc này. Đã có lần em viết trong nhật ký của mình rằng: "Giờ đây, tôi mới thấu hiểu và cảm nhận được sự tuyệt vọng và đau khổ của những người tự vẫn. Tôi cảm nhận được rõ ràng và thẩm thấu được tất cả, nhưng tôi không có ý nghĩ và hành động như họ. Đó chỉ là sự hèn nhát mà thôi". (NK, ngày 7/9/05) và mẹ, chị cũng đã nói rằng: "Mình sống còn là vì trách nhiệm với người khác, chứ không phải chỉ vì bản thân mình...".

Em cũng đã có những tháng ngày đau khổ, bế tắc và tuyệt vọng. Nhưng giờ đây cuộc sống của em thật hạnh phúc và bình an, vì em biết tha thứ cho mình và cho người khác. Chúng ta cần phải được tha thứ để biết tha thứ! Lỗi lầm của quá khứ vẫn còn đó, chúng ta không thể nào xóa đi tất cả dù quá khứ đó tốt đẹp hay xấu xa. Em không nhắc lại những gì trong quá khứ của chị. Nhưng chị a, chính bản thân mình cần phải được tha thứ. Những người thân của chị, gia đình, bè bạn đã tha thứ, động viên và luôn bên chị, thế nhưng chính chị đã không tha thứ cho hành động của mình. Cần tha thứ cho bản thân chị sẽ thấy lòng mình được bình an.

Sai lầm của quá khứ là bài học đắt giá cho bản thân. Hãy tha thứ cho bản thân và đến gần mọi người hơn, chị sẽ cảm nhận được cuộc sống này còn có những điều tốt đẹp luôn đến với mình. Có rất nhiều người cần những lời khuyên của chị, sẽ có một ai đó rơi vào trường hợp của chị thì sao, những người bạn của chị... Chị rất cần thiết cho những người chưa biết đến sự sa ngã và cám dỗ, đúng không chị?

Là một con người có óc hài hước và vui vẻ, có học thức, con đường tương lai của chị đầy hứa hẹn, vậy thì chị hãy sống với hiện tại và tương lai, đừng nghĩ về quá khứ. Hãy để quá khứ ngủ yên! Mỗi khi đêm về, chỉ mình ta với ta thì đó là lúc ta tự vấn lương tâm mình. Chị cũng nhận ra rằng: Những mặc cảm dày vò xâu xé lương tâm mình làm hao mòn và suy nhược cơ thể, điều này sẽ ảnh hưởng đến học tập và công tác của chị.

Em rất hiểu và cảm thông với tâm trạng của chị lúc này, nhưng cũng như em, chính bản thân mình mới giúp mình vượt qua được mà thôi. Chị ạ, hãy tha thứ một lần cho bản thân để luôn cân nhắc cho những hành động của tương lai. Những gì đã qua đi, chúng ta không cần níu giữ và không nên níu giữ những thứ không thuộc về ta. Gia đình, bè bạn, và lớp trẻ như chúng em cần đến chị và những sẻ chia của chị. Điều đó là bài học cho chúng em. Em tin rằng, chị sẽ tìm được hạnh phúc đích thực trong cuộc sống, sẽ có một gia đình bé nhỏ hạnh phúc luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ với tất cả tình thương yêu của một người mẹ.

Chia sẻ của một người em.

NTD

Việt Báo
contentlength: 4788
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..