Lance Armstrong, tôi phải làm sao để xóa tên anh

11:13 23/10/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Đốt làm chi những tờ thư cũ, xóa được không kỷ niệm mênh mông?". Tôi biết bây giờ anh đang ước gì có thể đánh đổi mọi thứ để được xóa sạch tên sau scandal dùng doping gây chấn động đến thế.


Với tôi, đêm qua là đêm không ngờ, khi tôi biết mình đã lầm về anh.Ông chủ tịch liên đoàn xe đạp thế giới nói rằng đã xóa tên anh trong làng xe đạp thế giới .

Armstrong thân mến,

Trước hết cho tôi chia buồn cùng anh về tin dữ vừa đến. Tôi đồng cảm với anh trong lúc này. Tuy nhiên tôi cũng có vài dòng bày tỏ cùng anh.

Tôi làm kinh doanh, có những lúc khó khăn tôi nghĩ đến anh, ý chí của anh giúp tôi mạnh mẽ lắm.

Tôi đi giảng dạy, trước nhiều lớp quản lý và nhiều lần nói chuyện với các bạn trẻ, cái tên Lance Armstrong thường được tôi đưa ra làm ví dụ về nghị lực và ý chí phi thường.

Tôi đã từng nghĩ nếu trên bức tường nào đó có khắc chữ Lance Armstrong thì bức tường đó uy nghi, mạnh mẽ, chắc chắn sẽ trường tồn theo thời gian. Một Lance Armstrong vô địch 7 lần liên tiếp Tour De France trong khi đã mang trong mình căn bệnh ung thư di căn. Thật không tưởng!

Lance Armstrong, toi phai lam sao de xoa ten anh

Lance Armstrong

Và đêm nay là đêm không ngờ khi tôi biết mình đã quá lầm về anh. Khi biết chắc thông tin về anh là chính xác, tôi mới:

1. Trách anh (biết cũng không để làm gì): Đã biết bao nhiêu người xem anh là thần tượng, đã biết bao người noi gương anh về ý chí. Anh là thần tượng đài, là niềm tự hào của rất nhiều người hoặc chí ít là một nhóm người, nhưng anh đã lừa dối họ.

Anh bảo đó là công nghệ lăng xê? Hay anh nói rằng do lỗi cả một hệ thống? Hoặc lại đổ thừa cho đồng đội tố anh? (giống như hoa hậu Hồng Kông nào đó đã nói rằng bạn cùng phòng đã phản bội cô ấy khi cho báo giới biết rằng cô ta đã ăn cắp vài món trong siêu thị...).

Anh sống trong hào quang, lừa mình và lừa người, ép buộc, áp bức... người khác để sống trong hào quang đó.

2. Thương anh (biết anh không cần): Anh quên hoặc không biết rằng những tính cách của anh mới là nền tảng của sự tôn trọng của người khác dành cho anh chứ không phải nhà triệu đô hay những gì anh có hoặc anh làm.

Tôi đã sai khi chưa biết rõ anh là ai mà đã đặt niềm tin vào anh để đưa ra những ví dụ về thần tượng. Tôi đã hồ đồ.

Anh làm tôi nhớ đến một đoạn trong bài hát: "..đốt làm chi những tờ thư cũ, xóa được không kỷ niệm mênh mông?" - Xóa được tên anh không? Tôi biết bây giờ anh có thể đánh đổi mọi thứ để anh được xóa sạch tên lắm nhỉ? Những đứa con anh nó có xóa được không? Và chúng ta có xóa được tên anh, câu chuyện về cuộc đời anh?

Minh Nho

Chia sẻ những câu chuyện của bạn về Lance Armstrong .

Ý kiến bạn đọc Lance Armstrong, toi phai lam sao de xoa ten anh

Tại sao phải xóa tên Armstrong?

Đọc bài của bạn tôi có cảm nhận bạn đang sống trong môt thế giới màu hồng tự bạn tưởng tượng ra thì phải và không hiểu gì về thế giới thực sự.

Nhìn đời qua lăng kính màu hồng cũng làm cho bạn "mù" trước những vẻ đẹp màu sắc khác bạn ạ.
Rất nhiều vận động viên xe đạp nào lại không dùng doping. Điều khác nhau là có bị phát hiện ra hay không.

Và dĩ nhiên người ta sẽ cố bới bằng chứng chống lại những người chiến thắng, chứ ai đoái hoài đến kẻ thua cuộc? Nếu chỉ dùng doping mà không có sự tập luyện cật lực, quyết tâm của bản thân thì Lance cũng đã không thể làm được những gì anh đã làm.
Cho dù Lance có doping (như những người khác) điều đó cũng không ảnh hưởng đến sự thực là anh đã chiến thắng bệnh ung thư, anh đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho các bệnh nhân ung thư, anh đã cứu sống sinh mạng hàng trăm nghìn người.

HÃY SUY NGHĨ THEO NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC

Chúng ta nên nói lời cảm ơn đến những con người mang lại cho xã hội bao điều tốt đẹp dù họ có hành động theo cách nào hay là gửi lời cảm ơn đến những bông hoa giấy tuy rất lộng lẫy nhưng không có nhiều giá trị.

Gian lận thể thao là điều không đúng. Nhưng bản chất của thể thao là giúp cho con người có sức khỏe vậy Lance Armstrong đã cứu được bao nhiều người giúp cho bao nhiêu người có lại nghị lực niềm tin vào cuộc sống?

Tôi nghĩ trên thế giới này rất ít người có quyền phán xét anh, vì những điều anh đã làm được cho mọi người thì ít có ai có thể làm được.

Hơi tiếc

Từng là 1 vận động viên chuyên nghiệp, tôi cho rằng ở Tour De France nhiều VĐV dùng doping. Việc Armstrong bị tước danh hiệu cũng chả làm gì khác cả. nếu VDV thứ 2 sau Amstrong đứng lên nhận áo vàng thì cũng dính án Doping thôi! Nếu tất cả cùng dùng doping (tuỳ theo mức độ) thì đây là chiến thắng của người dùng doping khoẻ nhất :) Nếu không tìm ra được kết quả VDV ngay sau khi thi đấu thì nên công nhận kết quả. Đừng để nhiều năm sau khi giải kết thúc thì mới đưa ra ánh sáng. Điều này thể hiện sự yếu kém của UFC

Việt Báo
contentlength: 10492
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..