Lan phải khẳng định giá trị của mình

19:02 24/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chị nên quên ngay ý tưởng không có anh ta thì cuộc đời chị coi như chấm hết . Rất nhiều phụ nữ gặp trắc trở trong tình yêu, sau đó họ vẫn tiếp tục lập gia đình và sống hạnh phúc. Những người còn lại không kết hôn, nhưng họ vẫn sống hạnh phúc. Chỉ có một số ít tiếp tục sống trong đau khổ và dằn vặt, vì họ giữ suy nghĩ giống như chị bây giờ. (hoa thang nam)

From: hoa thang nam
Posted At: Fri 11/24/2006 10:13 AM
Posted To: Vne-TamSu
Subject: Chia sẻ với Hoàng Lan!

Chào chị Lan,

Tôi có vài dòng chia sẻ, hy vọng chị sẽ vượt qua những lo lắng để sống vui vẻ. Đọc tâm sự của chị, tôi rất đồng cảm. Có lẽ những người con gái khi yêu đều giống chị: tin tưởng mù quáng, nhưng lại luôn lo lắng và dằn vặt. Với quan điểm của riêng mình, tôi không hề đánh giá chị là "một kẻ chẳng ra gì, hay một cô gái hư hỏng..." như những gì chị tự dằn vặt mình.

Chị cho rằng không ai gặp phải hoàn cảnh như chị. Trên thực tế thì có rất, rất nhiều người đã, đang có hoàn cảnh như chị, có điều họ không viết ra thôi. Thật ra, việc một cô gái, thậm chí là cô gái ngoan hiền, đoan trang nhất hành động như chị là một điều rất dễ xảy ra, và thậm chí, rất tự nhiên. Phụ nữ khi yêu thật lòng thường hết mình, tin tưởng và hy sinh, nhất là với người ít kinh nghiệm trong cuộc sống.

Khi họ gặp những người đàn ông tốt, mọi chuyện sẽ có kết cục tốt đẹp. Ngược lại, họ sẽ bị tổn thương, sẽ đau khổ trong một thời gian dài, vì quan niệm sống và cách nghĩ về trinh tiết và quan hệ trước hôn nhân trong xã hội hiện nay. Tôi không tự kết tội mình là kẻ hư hỏng, nhưng tôi cũng từng bị dằn vặt rất nhiều như chị. Một thời gian dài tôi luôn lo lắng mọi người biết chuyện của mình, luôn nghĩ rằng họ đang nhìn mình với ánh mắt khinh khi. Chính những suy nghĩ tệ hại đó đã làm cuộc sống của tôi căng thẳng, chứ không phải việc có những quan hệ trên mức gần gũi với người yêu.

Riêng với người yêu tôi thì mọi chuyện đều tốt đẹp, chúng tôi có chung suy nghĩ và quan điểm về việc quan hệ trước hôn nhân. Chúng tôi biết mình đang làm gì, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc mình làm và chúng tôi tự hào vì những gì đã có với nhau. Không có gì đáng chê trách hay xấu hổ cả. Sắp tới chúng tôi sẽ làm đám cưới và cho đến nay, tình cảm của cả hai vẫn không có gì thay đổi.

Vì vậy, chị không có gì đáng trách, đáng xấu hổ vì việc mình làm. Việc đầu tiên tôi khuyên chị là hãy thôi tự dằn vặt. Tuy nhiên, tôi không ủng hộ việc tin tưởng một cách mù quáng, đến mức đánh mất bản thân và tương lai khi yêu. Người yêu chị sau ly hôn từng chung sống với nhiều cô gái, vậy thì làm sao đảm bảo anh ta không coi chị như một trong các cô gái đó. Nên theo tôi, chị không nên tiếp tục sống chung nhà với anh ta. Chị cứ ở riêng và hãy chia sẻ mối quan tâm tới sự nghiệp, bạn bè và các sở thích khác của chị.

Cách giữ người yêu tốt nhất là hãy để họ giữ mình. Chị hãy là chính mình, tự tôn trọng bản thân mình đừng sống dựa dẫm về mặt tinh thần vào người khác. Một điều nữa mà tôi muốn chị quên ngay: đó là ý tưởng không có anh ta thì cuộc đời chị coi như chấm hết. Rất nhiều phụ nữ gặp trắc trở trong tình yêu, sau đó họ vẫn tiếp tục lập gia đình và sống hạnh phúc. Những người còn lại không kết hôn, nhưng họ vẫn sống hạnh phúc.

Chỉ có một số ít tiếp tục sống trong đau khổ và dằn vặt, đó chính là những người vẫn tiếp tục giữ suy nghĩ giống như chị bây giờ. Đừng để những định kiến xã hội bóp nghẹt cuộc sống của chị. Chị Hoàng Lan thân mến, tôi mong chị sẽ sống vui vẻ, tự tin, không tự cắn rứt lương tâm và hãy luôn là chính mình.

Bestwish.

Thuy Duong

Việt Báo
contentlength: 5438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..