Lan đã tự đẩy mình vào vòng đau khổ

19:31 27/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi thật không muốn làm bạn buồn, nhưng tôi cho rằng bạn và gia đình đã rất ấu trĩ , không suy nghĩ khi về những hành động của bạn diễn ra trong thời kỳ bạn và ông ấy yêu nhau. Tại sao bạn có thể nhận lời ra nước ngoài với ông ấy khi bạn chưa rõ về tình cảm của mình và chỉ vì bạn muốn du học? (Hieu Pham)

From: Hieu Pham
Sent: Tuesday, March 27, 2007 3:09 AM
To: TS
Subject: Hãy nhìn thang vào su that Lan!

Chào Lan,

Tôi đã đọc đi đọc lại những dòng tâm sự của Lan. Tôi suy nghĩ nhiều lắm trước khi viết ra những dòng này chia sẽ với Lan cùng bạn đọc của quý báo.

Thứ nhất, tôi rất thông cảm và chia sẻ với Lan về hoàn cảnh hiện tại và thật tức giận với những hành động từ người yêu cũ của Lan. Tôi 27 tuổi, cô độc vì tôi tỉnh táo và sống chân thành. Tôi từng ở vị trí tương tự như ông thày, người yêu cũ của Lan. Chỉ khác tôi là doanh nhân, tôi chấp nhận sự thật và những hành động sau khi chia tay.

Lan ạ, tôi cũng từng bị tình cảm lìa xa, tôi đã đau đớn, đã tuyệt vọng và chán nản vô cùng. Tôi đã suy nghĩ và hành động như một người điên, một người chẳng còn gì để mất! Nhưng gần như tôi chỉ hành hạ trái tim mình, thân xác mình là chính... Tôi từng có những hành động bột phát làm cho người tôi yêu phải buồn, nhưng bản chất thì tôi tự thấy không ở mức tôi phải tự xấu hổ. Vì đó là sự đấu tranh vì hạnh phúc, vì cuộc sống và vì tình yêu...

Rồi tôi đã vượt qua, tôi chỉ nghĩ về bạn gái tôi với những điều tốt đẹp nhất... Dù chúng tôi không còn là bạn, nhưng tôi vô cùng trân trọng người bạn đó. Tôi thấy không tệ với cuộc sống hiện tại và tôi tin vào tương lai. Vì những điều đó, tôi rất thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của Lan và tôi rất giận dữ về những gì mà ông người yêu cũ đã làm với Lan. Tôi muốn được giúp đỡ!

Thứ hai, Lan và người thân của mình cũng nên nhìn nhận nghiêm túc về những gì đã diễn ra giữa Lan và người đàn ông mà Lan gọi là "thày" đó. Tôi thật không muốn làm bạn buồn lại càng buồn hơn, nhưng tôi cho rằng bạn và gia đình đã rất ấu trĩ, không suy nghĩ khi về những hành động của bạn diễn ra trong thời kỳ bạn và ông ấy "yêu nhau". Có thể mỗi người có một quan điểm riêng rất khác nhau về vấn đề tình cảm và các quan hệ, nhưng có một cái chung mà chúng ta vẫn gọi nó là "văn hóa" hay "tri thức" và tình cảm và tình yêu.

Khi chúng ta hành động thì phải nghĩ đến hậu quả của nó để bảo vệ cho chính chúng ta và những người ta yêu quý. Tại sao bạn có thể nhận lời ra nước ngoài với "ông ấy" khi bạn chưa rõ về tình cảm của mình và chỉ vì bạn muốn "du học? Và cả những điều khác nữa? Hãy đặt trường hợp bạn là người con trai khi yêu một người con gái có quá khứ như vậy, bạn sẽ suy nghĩ thế nào về người bạn đời, người vợ tương lai của mình?

Tôi không thể lý giải được tại sao những người con gái khi yêu chỉ biết yêu, nhưng không biết bảo vệ hay có thể gọi là tự vệ? Họ cứ cho rằng, yêu thì cứ biết yêu, không nghĩ đến chuyện lâu dài! Tôi thật thành tâm mong cho mỗi người trong cuộc sống của chúng ta được hạnh phúc mãi mãi với tình yêu của mình. Nhưng sự đời đâu có đơn giản, đâu có muốn là được hả bạn? Và thực tế, rất nhiều trường hợp như Lan, như bạn của tôi và nhiều người khác nữa phải chịu đau khổ. Trong khi Lan hoàn toàn ý thức sớm được rằng Lan có thể "tìm được người xứng đáng hơn" như Lan nói. Có rất nhiều câu hỏi tại sao mà tôi đã đặt ra khi tôi đọc những gì bạn nói và những gì tôi đã nghiệm ra trong cuộc sống này.

Thứ ba là tôi đề nghị được giúp Lan xóa bọ tận gốc sự quấy rối của người "thày". Khi chúng ta bị ép, chúng ta hoàn toàn có quyền tự vệ Lan ạ! Có rất nhiều cách để chặn đứng và xóa sổ những hành động từ người đàn ông này (Lan hãy viết thư cho tôi ở địa chỉ

Cuối cùng, Lan cho phép tôi được đưa ra giải pháp cho tình hình hiện tại của Lan. Lan ạ, bạn nên tạo cho mình và cho bạn trai hiện tại một khoảng không gian tĩnh để suy nghĩ về những gì đã trải qua và cũng là dịp để bạn chấm dứt những hành động từ "thày" cũ của Lan. Hãy thành thật nói cho bạn trai hiện tại của Lan về những gì đã trải qua, tôi nghĩ cậu ấy sẽ hiểu và cùng Lan tìm ra giải pháp cho hiện tại.

Khi nói ra sự thật, đặc biệt là nói ra với người mà mình muốn dấu, thì lòng Lan sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều. Ít nhất, tôi tin Lan sẽ cảm thấy được bình yên!

Chúc Lan sức khỏe và hạnh phúc!

Việt Báo
contentlength: 6813
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..