Làm thế nào để phát huy tiềm năng du lịch Việt Nam

17:35 09/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam the nao de phat huy tiem nang du lich Viet Nam
Vịnh Hạ Long, nơi thu hút đông đảo khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.
Với những tiềm năng phong cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng, du lịch Việt Nam thực sự có một sức hút đối với du khách năm châu. Thế nhưng, bản thân ngành du lịch cũng phải tự xây dựng đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn khác cùng nhau đề ra một chương trình du lịch phong phú và đa dạng hơn, nhằm ngày càng phát triển những tiềm năng sẵn có.

Muốn làm được điều đó, theo tôi cơ bản phải thực hiện các bước sau:

1. Nên đầu tư xây dựng những khu du lịch chất lượng để mỗi khi khách đến tham quan nghỉ mát họ đều cảm thấy thoải mái, đồng thời cung cách phục vụ phải tận tình và chu đáo như ông bà ta vẫn thường nói "vui lòng khách đến vừa lòng khách đi".

2. Đảm bảo vệ sinh mỹ quan, an toàn trong sinh hoạt, tránh tình trạng ăn xin, mua bán đeo bám khách hàng. Hàng hóa mua bán nên được giám sát cụ thể để khách hàng có thể mua với đúng giá, đúng chất lượng và yêu cầu. Tránh tình trạng nói giá trên trời mà bán dưới đất, thậm chí còn có những hành vi không tốt với khách hàng nếu họ trả giá.

3. Những đơn vị tổ chức du lịch phải kết hợp chặt chẽ và đồng bộ, tránh tình trạng mạnh đơn vị nào thì đơn vị đó làm gây nên tính cạnh tranh không đồng bộ trong cung cách phục vụ khách hàng.

- Tài xế hướng dẫn phải thực hiện đúng theo chương trình đã đề ra, đôi khi cũng cần có những sáng tạo cho chương trình phong phú hơn nhưng vẫn không phiền lòng khách. Trên suốt lộ trình nên có những chặn dừng chân để cho khách có thể ngắm những cảnh thiên nhiên của đất nước. Bên cạnh đó, có thể cho khách tận hưởng những đặc sản của những nơi mà mình đã đi qua, tránh trường hợp chạy xuyên suốt làm cho khách vừa mệt mà lại vừa chán. Nên chăng có những chương trình thuyết minh về những địa danh đã đi qua?

- Chọn những điểm nghỉ chân để khách ăn sáng hoặc trưa thật vệ sinh và an ninh, tránh tình trạng xuống xe là bị bao vây bởi những người buôn bán, ăn xin. Đồng thời thức ăn uống phải đảm bảo chất lượng với giá thích hợp phải chăng, nhân viên phục vụ hòa nhã, đồ ăn làm nhanh, không để khách chờ đợi quá lâu.

- Khi đến khách sạn nên có bước chuẩn bị để khách có thể nhận phòng ngay nhằm có thời gian nghỉ ngơi, vệ sinh; không nên để khách phải chờ đợi. Phục vụ đúng theo yêu cầu khách đã đặt phòng, tránh tình trạng nói phòng này mà bố trí phòng kia.

Trên đây chỉ là một số góp ý chân thành của tôi, mong rằng Ngành Du lịch Việt Nam và các ngành chuyên môn nên có một sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, có thể cạnh tranh cùng các nước trên thế giới.

Hong Na

Việt Báo
contentlength: 4650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..