Làm bớt đi những nỗi đau trong cuộc sống

07:12 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

(Nhân đọc bài “ Người tôi cưu mang, tại sao không? ”, TS ngày 29-10-2006)
>> Tôi xin tham gia "Người tôi cưu mang"

TS - Tôi chia sẻ suy nghĩ sâu xa của tác giả bài báo trên là anh Hoàng Mạnh Hải rằng một khoản tiền cưu mang một số phận không dừng lại ở giá trị vật chất của nó. Giá trị của sự giúp đỡ được nhân lên hàng vạn lần ở giá trị tinh thần đối với người được giúp đỡ, xây dựng niềm tin và tác dụng giáo dục đối với cả cộng đồng.

Thêm nữa, một phong trào xã hội trong đó người giúp người trong từng hoàn cảnh cụ thể sẽ tạo ra một hiệu ứng đạo đức và tinh thần trong xã hội, một sự đoàn kết cộng đồng. Một phong trào mang tên “Người tôi cưu mang” không chỉ là lời tuyên chiến của cộng đồng với đói nghèo, bệnh tật mà cả với bất công, với sự tham nhũng trên đồng tiền bát gạo của nhân dân. Kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới đã minh chứng rằng một xã hội bình yên, tốt đẹp và phát triển bền vững phải dựa vào sự rộng lượng, sự khoan hồng và lòng nhân ái giữa người với người bên cạnh một hệ thống phúc lợi xã hội để đảm bảo không có cá nhân nào bị dồn đến đường cùng.

Những chương trình từ thiện mà báo TS đã, đang và sẽ làm, những con người như anh Hoàng Mạnh Hải và bạn Dương Thị Hồng Nhi (nhân vật trong bài “ Thay mẹ nuôi anh ”, TS ngày 25-10-2006) đang góp phần làm bớt đi những nỗi đau trong cuộc sống và là niềm động viên, niềm tin của mỗi chúng ta vào một xã hội VN tốt đẹp hơn.

ĐỖ ANH DŨNG (Canada)

LTS: Đỗ Anh Dũng là sinh viên vừa học vừa làm tại Canada. Dũng có mong muốn được góp cùng anh Hoàng Mạnh Hải vào tài khoản của bạn Dương Thị Hồng Nhi 30 đôla Canada/tháng.

* Tôi mong muốn ngày càng có nhiều số phận không may mắn được nhận sự giúp đỡ tài chính từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy tôi xin được góp một vài ý kiến như sau:

1. Báo TS xác minh những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và kêu gọi sự tham gia của Vietcombank hoặc ngân hàng nào có chi nhánh rộng rãi tại các tỉnh thành để mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được một tài khoản cá nhân.

2. Báo TS và ngân hàng công bố danh sách hoàn cảnh khó khăn kèm theo số tài khoản.

3. Để tránh trường hợp giúp đỡ không đồng đều, ngân hàng nên cập nhật cho báo TS biết những hoàn cảnh nào đang nhận được sự giúp đỡ. Điều này giúp những người muốn đóng góp định hướng và phân bổ sự giúp đỡ cho hợp lý.

Riêng cá nhân tôi, xin dành phần thu nhập nhỏ của mình cũng như kêu gọi sự quan tâm của bạn bè và đồng nghiệp để tham gia lời kêu gọi của anh Hoàng Mạnh Hải một cách tự nguyện từ chính tấm lòng của mình.

THÁI DUY

* Tôi là một SV, và tôi đã từng khó khăn biết bao để vượt qua những tháng ngày “không có một xu trong túi” - khi mới nhận giấy báo nhập học (năm 2003). Mẹ tôi đã phải chạy vạy vay từ sáu nhà người quen mới đủ số tiền 3 triệu đồng để tôi vào TP.HCM học được một học kỳ. Sau đó, mẹ tôi phải bỏ nhà cửa, ruộng vườn lại cho cậu tôi để vào Sài Gòn rửa chén ở các quán ăn kiếm tiền cho tôi đi học tiếp. Tôi đã đau xé lòng khi thấy đôi tay và đôi chân lở loét của mẹ. Tôi quyết định đi làm thêm để tự lo cho mình. Song trong đầu tôi lúc nào cũng mong có thể chia sẻ được với những người nhỏ bé, nghèo khổ hơn mình.

Đến nay tôi đã là sinh viên năm 4, tôi sắp ra trường với công việc làm thêm tạm ổn để lo được cho mình. Cảm ơn anh Hoàng Mạnh Hải đã cho tôi “dám” chia sẻ một chút khả năng của mình. (Trước đây tôi cứ nghĩ muốn giúp ai đó phải có nhiều tiền, ít quá thì.. ngại). Tôi xin cùng anh Hải chia sẻ với bạn Dương Thị Hồng Nhi thông qua tài khoản mà anh đã nhờ TS mở mỗi tháng từ 50.000 - 100.000 đồng từ lương làm thêm của tôi (tùy theo thời vụ). Và cuối cùng tôi đề nghị TS nên tiếp tục kết nối trái tim theo gợi ý của anh Hải.

Manhkh...@gmail.com

* Nông dân chúng tôi muốn giúp đỡ đồng bào nhiều hơn, cụ thể hơn, thiết thực hơn, nhưng không biết phải làm sao cho nhanh nhất và đến tận tay người cần giúp đỡ nhất?

Chúng tôi đề nghị và tin tưởng tuyệt đối là TS có thể cung cấp cho chúng tôi địa chỉ bưu điện của những người cần giúp đỡ. Từ đó mọi người dân chúng tôi có thể gửi đến đồng bào bất cứ lúc nào, và bất cứ số tiền nào mà chúng tôi tiết kiệm được.

T.S.R.

Việt Báo
contentlength: 6495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..