Kinh doanh taxi công bằng: khó gì mà không thực hiện ?

09:43 13/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi mới xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, vừa đi ra đã có bao nhiêu tài xế taxi săn đón. Người nhà của tôi có lẽ biết trước cung cách phục vụ của Airport Taxi nên từ chối và gọi xe ngoài bãi đậu. Một anh lái taxi chạy qua và lập tức bị một người mặc đồng phục an ninh sân bay chạy xe Honda tới, quát nạt, văng tục ngay trước mặt khách. Những lời lẽ thô bỉ nhất đã được vị đại diện sân bay tuôn ra cho dù có mặt hai phụ nữ đi cùng tôi.

Sau đó anh ta tịch thu giấy phép lái xe của anh này. Theo như anh tài kể thì buổi sáng đã cúng một gói 3 số cho vị "đại bàng" này nhưng anh ta sẵng giọng chê thuốc không phải của Singapore nên anh tài phải chạy đi đổi.

Tại sao tài xế taxi đã trả tiền bến bãi, họ lại không được đón khách? Chúng ta đã trải qua và nhận ra sai lầm của thời quan liêu bao cấp, tại sao ban Quản lý sân bay TSN lại trở lại với cái lề lối quan liêu như vậy? Bất cứ sự độc quyền nào cũng đem lại sự thiệt thòi cho khách hàng. Là một sân bay Quốc tế, TSN phải chấn chỉnh cung cách phục vụ của mình, học những cái hay ở các nước tiên tiến láng giềng.

Tôi thấy rằng các sân bay lớn người ta đều bán vé cho taxi riêng, cao hơn vé đậu xe cho xe tư nhân, gia đình. Các xe taxi vô bãi muốn đón khách sẽ tự động xếp hàng theo thứ tự. Khi nhân viên an ninh vẫy tay thì mới chạy tới đón khách. Xe tiếp theo chạy vào điểm chờ. Các taxi chỉ được đón tại các điểm qui định. Chi phí cho bến bãi được trả để nhân viên sân bay giữ gìn trật tự, vẫy taxi khi có khách. Ngay cả khách sạn Omni-Sàigòn cũng dùng phương pháp này (chỉ có không đóng phí). Phương cách này công bằng và trật tự, văn minh. Có khó gì đâu mà không thực hiện?

hoangmn@

Việt Báo
contentlength: 2597
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..