Kiểm tra và thu giữ xe vi phạm giao thông là chưa đủ

18:05 10/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, tôi có đọc bài báo "Xe máy 50 cc tăng giá mạnh" vì cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra việc học sinh dưới 18 tuổi đi xe máy. Chỉ kiểm tra và thu giữ xe vi phạm thôi đã đủ để ngăn chặn vấn đề giao thông chưa? Tại sao không lên kế hoạch chuẩn bị xe buýt cho học sinh đi học đồng thời với việc kiểm tra giao thông trên?

From: Hang Nguyen
To:

Sent: Sunday, March 09, 2003 11:31 PM
Subject: Chi kiem tra giao thong thoi chua du

Các bậc phụ huynh thì lo lắng cho vấn đề đi lại của con nên sốt sắng đi tìm mua các loại xe 50 cc, đó là vấn đề dễ hiểu. Tôi muốn đặt ra câu hỏi như thế này: "Chỉ kiểm tra và thu giữ xe vi phạm giao thông thôi đã đủ để ngăn chặn vấn đề giao thông chưa?"

Vì nếu các cơ quan chỉ để mỗi ngành giao thông xử lý vấn đề này thì ngành giao thông chỉ biết kiểm tra và thu giữ thôi. Tại sao không một ngành cấp nào khác đề cập đến chuyện trường THPT không có xe buýt để đưa đón học sinh, một học sinh cấp 3 ngoài giờ học chính ra còn đi học thêm đến 2-3 buổi ngoài giờ. Tại sao không lên kế hoạch chuẩn bị xe buýt cho học sinh đi học đồng thời với việc kiểm tra giao thông trên? Vì nếu chúng ta không cùng ngăn chặn và cùng đưa ra biện pháp đồng thời thì chỉ gây ra những làn sóng bất bình trong dư luận mà thôi. Mà mấu chốt của việc giải quyết giao thông là gì? Là để làm thông thoáng đường phố, để người dân cảm thấy an toàn và thoải mái khi đi trên đường phố.

Nếu người dân cảm thấy lúc nào cũng phải chạy theo những chính sách của nhà nước thì có nghĩa là chính sách của chúng ta có vấn đề hoặc việc thực hiện chính có vấn đề.

Xin đừng nghĩ tôi là người trong cuộc nên có những suy nghĩ bất bình như thế. Có vài câu hỏi như trên giử cho ban biên tập. Chờ hồi âm.

Thân mến,

Hang Nguyen

Việt Báo
contentlength: 2827
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..