Không thể coi hôn nhân là hàng hóa

Thứ tư, 26 Tháng tư 2006, 16:59 GMT+7
 • Kết hôn có yếu tố nước ngoài không phải là xấu cả, nhưng không phải là hình thức kinh doanh kết hôn kiểu như thế được. Họ kinh doanh dịch vụ này gần như là "hàng hoá" mà việc thu lợi nhuận rất cao, lại không phải bỏ ra vốn gì cả. (NT)

  Người gửi: NT
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Ý kiến phản hồi

  Việt Nam tuy nghèo về vật chất nhưng ý thức và lòng tự tôn dân tộc chúng ta không nghèo. Đây là vấn đề mà chúng ta phải nên xem xét lại.

  Nói về thực trạng lấy chồng Hàn Quốc hiện nay ở nước ta thì có lẽ tôi không dám nói nhiều vì quan điểm mỗi người khác nhau. Kết hôn có yếu tố nước ngoài không phải là xấu cả, nhưng không phải là hình thức kinh doanh kết hôn kiểu như thế được. Tôi thiết nghĩ đây là vấn nạn mà ta chưa giải quyết được.

  Và thực tế của những cuộc kết hôn với người Hàn Quốc hiện nay ở Việt Nam theo tôi được biết hơn 90% là qua các dịch vụ môi giới và các dịch vụ này nếu muốn khống chế thì rất dễ dàng.

  Họ kinh doanh dịch vụ này gần như là "hàng hoá" mà việc thu lợi nhuận rất cao, lại không phải bỏ ra vốn gì cả. Nếu ai một lần tận mắt chứng kiến trọn một vụ kết hôn kiểu như thế này thì sẽ hiểu tại sao có những người giận dữ phản đối như thế. Tôi đã thử tìm hiểu việc này qua một lần làm phiên dịch cho một dịch vụ kết hôn với người Hàn Quốc. Xin lỗi vì tôi phải dùng những từ này "nó giống như là một dịch vụ hợp thức hoá việc mua bán người vậy".

  Vấn đề quan trọng ở đây theo ý kiến cá nhân tôi đó chính là chúng ta phản đối việc quảng cáo kinh doanh kết hôn kiểu như thế này. Bên cạnh đó các cơ quan quản lý cần có những quy định pháp luật cụ thể cho vấn đề này.

  Và cuối cùng là việc giáo dục ý thức, công bố thông tin rộng rãi cho các đối tượng ở các khu vực có yếu tố kết hôn nước ngoài đông để người dân hiểu rõ những việc mình làm để từ đó họ có sự lựa chọn thích hợp.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không thể coi hôn nhân là hàng hóa

  Nhận xét tin Không thể coi hôn nhân là hàng hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thể coi hôn nhân là hàng hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong the coi hon nhan la hang hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thể coi hôn nhân là hàng hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - THẾ GIỚI