Không nên khoan giếng ngay trong lòng Hồ Gươm

14:29 05/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu làm vậy thì vô hình chung tự tháo nước hồ vào lòng đất, chưa nói đến việc làm ô nhiễm tầng chứa nước ngầm tại khu vực. Giải pháp có thể là khoan tạm một số giếng gần hồ, bơm nước qua thiết bị xử lý sau đó cho chảy vào hồ. Hoặc có thể lấy nước từ 2 giếng khoan của Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội ở phía ngoài đê.

From: Nguyen Phan Anh
To:

Sent: Saturday, January 03, 2004 9:30 AM
Subject: Bo sung nuoc cho ho Hoan kiem

Việc bổ sung nước cho hồ Hoàn kiếm là cần thiết, bởi vì nước cạn sẽ cho mức độ ô nhiễm của hồ ngày một lên cao. Nếu có một đợt rét đậm, độ sâu nước trong hồ không đủ để giữ nhiệt cần thiết cho các động thực vật có trong hồ thì rất có khả năng thảm họa sẽ xảy ra. Nước bổ sung cho hồ phải là nước sạch không gây ô nhiễm cho hồ, ví dụ như nước máy Hà Nội (không có lượng clo dư). Một số ý kiến đề xuất khoan giếng để bổ sung nước cho hồ là thiếu tính khoa học. Vì nếu khoan giếng trong hồ thì vô hình chung tự tháo nước hồ vào lòng đất, chưa nói đến việc làm ô nhiễm tầng chứa nước ngầm tại khu vực. (Mực nước trong giếng khoan thấp hơn nước hồ nên nước trong giếng không thể chảy ngược ra hồ được).

Giải pháp bổ sung nước cho hồ có thể là khoan tạm 1 số giếng gần hồ bơm nước qua thiết bị xử lý sau đó cho chảy vào hồ. Hoặc tại khu vực tập thể Thủy lợi ngoài đê có 2 giếng khoan của Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội, nước có chất lượng tốt không cần xử lý cũng có thể cấp cho sinh hoạt được, chỉ cần lắp đặt máy bơm và các ống dẫn nước tạm là có thể cấp nước được cho hồ (bơm về đêm để không gây ảnh hưởng đến giao thông).

Đây là những vấn đề bức xúc có tầm quốc gia cần phải có kiến nghị với UBND thành phố Hà Nội có hướng khắc phục ngay và cần có nhưng chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực môi sinh, môi trường...

Việt Báo
contentlength: 3000
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..