Không khách quan nếu cấm xe ngoại tỉnh

Thứ ba, 24 Tháng hai 2004, 09:46 GMT+7
 • Tôi rất thông cảm với sự khó khăn của ngành Giao thông công chính nhưng tôi vẫn phải nói rằng quyết định mà ngành giao thông có thể đưa ra là không khách quan và không bình đẳng.

  Người gửi: Nguyen Minh
  Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
  Tiêu đề: Góp ý về việc TP hà Nội dự định ban hành cấm hay phạt hành chính đối với xe máy ngoại tỉnh

  Theo tôi việc đưa ra các quyết định cấm, hay phạt hành chính đối với xe máy như đài báo đã nêu trước hết cần phải được xem xét quyết định trên cơ sở pháp luật. TP không thể đưa ra các quyết định này nếu pháp luật hiện tại không có qui định cấm hay xử phạt. Như vậy là vi phạm pháp luật. Việc cấm hay phạt còn vi phạm quyền sở hữu tài sản, quyền tự do đi lại, tự do làm việc của công dân theo qui định của hiến pháp. Ngay cả qui định mỗi công dân chỉ được đăng ký 1 xe máy, hay một ôtô cũng không hợp hiến chưa nói đến việc này sẽ tiếp tay cho các tiêu cực của cơ quan có thẩm quyền về giao thông công chính. Trong khi đó TP không có qui hoạch và xây dựng mới về đường phố, bãi đỗ xe, giao thông công cộng. Nhiều toà nhà mới cao tầng được xây dựng mới đưa vào xây dựng không đủ chỗ đỗ xe cho người làm việc hay sinh sống bên trong chứ chưa nói đến chỗ đỗ xe cho khách. Đó có lẽ là nguyên nhân chủ yếu làm ách tắc giao thông.

  Người gửi: Phạm Việt
  Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
  Tiêu đề: Một bước thụt lùi của xã hội

  Trong khi xã hội đang phát triển, nền kinh tế trong nước có những bước nhảy vọt thì chúng ta có thể thấy rằng cung cách quản lý của nhà nước đang thụt lùi một cách rõ ràng.

  Thay vì việc tìm cách nâng cao năng lực giao thông tại Hà Nội, những nhà quản lý của chúng ta chỉ biết ra các văn bản để cấm và để phạt. Chúng ta đi tìm công bằng xã hội nhưng càng ngày càng có nhiều những điều bất công được luật pháp hóa. Thật đáng buồn vì chính những văn bản như thế này đang làm chúng ta lung lay niềm tin vào sự công bằng xã hội. Hôm nay cấm xe máy, ngày mai họ sẽ cấm những gì nữa đây?

  Người gửi: Dao Anh Tuan
  Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
  Tiêu đề: Tôi là người ngoại tỉnh có xe máy biển số ngoại tỉnh

  Tôi rất thông cảm với sự khó khăn của ngành Giao thông công chính nhưng tôi vẫn phải nói rằng quyết định mà ngành giao thông có thể đưa ra là không khách quan và không bình đẳng. Những người như chúng tôi cũng đã sống và làm việc tại Hà Nội từ rất nhiều năm nay. Chiếc xe thực ra cũng chỉ là một phương tiện để chúng tôi đi lại, sống và làm việc như các ông. Các ông nên xem xét lại những dự định của mình. Trên thực tế tôi thấy rằng những người không chấp hành luật giao thông, thường xuyên gây tai nạn, đánh võng ngoài đường lại là những người có biển số xe ở Hà nội. Có thể các ông dự tính là những người ngoại tỉnh phải để xe của mình ở nhà để đi xe buýt, xe đạp. Như vậy thì biện pháp của các ông giải quyết như thế nào cho những người có biển xe ngoại tỉnh như chúng tôi. Tôi nghĩ các ông nên tham khảo, lấy ý kiến dân chúng trước khi có một quyết định nào đó. Như vậy chúng tôi mới cảm thấy mình không bị phân biệt đối xử. Và tôi tin chắc rằng nhiều người cũng có suy nghĩ như tôi.


  Theo dòng sự kiện:
  Cấm xe ngoại tỉnh - cực kỳ phi lý (24/02/2004)
  Cấm xe máy ngoại tỉnh không phải là giải pháp lâu dài (24/02/2004)
  Có nên cấm xe máy ngoại tỉnh? (24/02/2004)
  Cấm xe ngoại tỉnh là hậu quả của việc cấm xe máy (24/02/2004)
  Cấm xe ngoại tỉnh là vi phạm Hiến pháp (24/02/2004)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Không khách quan nếu cấm xe ngoại tỉnh

  Nhận xét tin Không khách quan nếu cấm xe ngoại tỉnh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không khách quan nếu cấm xe ngoại tỉnh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong khach quan neu cam xe ngoai tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không khách quan nếu cấm xe ngoại tỉnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ