Không đồng ý với việc tăng học phí

17:47 16/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi không nhất trí khi một số đại biểu Quốc hội nói rằng việc tăng học phí sẽ khó khăn cho học sinh các vùng sâu vùng xa. Tôi là người sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng với đồng lương viên chức như hiện nay, ai dám đảm bảo tôi đủ tiền để trang trải mọi chi phí trong gia đình, trong đó có việc học của con cái?

From: Hoang Sy Khanh
To:

Sent: Monday, June 07, 2004 2:07 AM
Subject: ve viec tang thu hoc phi

Tôi thấy ngành nào cũng kêu bị lỗ, cần Nhà nước trợ giúp, trong khi việc thất thoát trong tất cả các khâu thì ngành nào cũng có, nếu không muốn nói là quá nhiều. Tôi không nhất trí khi một số đại biểu Quốc hội nói rằng việc tăng học phí sẽ khó khăn cho học sinh các vùng sâu vùng xa. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Tôi là người sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng với đồng lương viên chức như hiện nay, ai dám đảm bảo tôi đủ tiền để trang trải cho mọi chi phí trong gia đình, trong đó có việc học của con cái.

Tôi nghĩ rằng, nên đặt thu nhập bình quân đầu người của người dân lên trên hết, và tính xem phần trăm thu nhập để đầu tư vào việc học như thế đã hợp lý chưa. Lý giải rằng phải thu học phí của những học sinh con nhà giàu xem ra lại có sự phân biệt. Việc con nhà giàu đi học không có tội, Nhà nước ta đang khuyến khích những người tài làm giàu cho mình, cũng là làm giàu cho đất nước (bỏ qua khía cạnh làm ăn phi pháp), như vậy việc họ làm giàu cũng là bình thường. Trong thu nhập của họ, chắc chắn họ đã phải đóng góp cho xã hội nhiều hơn người khác như thuế thu nhập, doanh thu... trong khi những người có thu nhập thấp là số đông (cả ở thành thị lẫn nông thôn).

Chúng ta phải chú ý rằng Việt Nam là nước đang phát triển, chúng ta vẫn đang còn nghèo, và đất nước chúng ta là đất nước xã hội chủ nghĩa, việc thu tăng học phí sẽ là rất khó khăn cho phần lớn dân chúng. Việc tăng nguồn thu để đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tăng chất lượng giảng dạy là hợp lý và đúng đắn, nhưng không thể nhìn vào mỗi một hướng là thu tăng học phí của học sinh, những người đang rất cần kiến thức để phục vụ cho đất nước sau này.

Theo dòng sự kiện:
Chính phủ cần nâng mức đầu tư cho các trường ĐH (16/06/2004)
Tăng học phí sẽ tạo gánh nặng cho người nghèo (16/06/2004)
Tăng học phí hiện nay là không nên (14/06/2004)
Tăng học phí là không thể tránh khỏi (14/06/2004)
Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân (14/06/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..