Không đề về giao thông

16:08 28/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chừng nào chúng ta còn đi xe máy thì cách suy nghĩ của ta cũng chỉ dừng lại ở làm đường cho xe máy đi mà thôi. Còn về vấn đề an toàn trong giao thông hiện nay thì phương tiện xe máy vẫn là phương tiện kém an toàn và nguy hiểm nhất cho con người. (tran phong)

Người gửi: tran phong
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Không đề về giao thông

Tôi hoàn toàn không đồng tình với những lập luận do ông Tuyển đưa ra. Hình như công ty của ông cũng đang sản xuất ôtô và như vậy ông cũng đang được hưởng lợi từ những chính sách thuế đối với nghành sản xuất ôtô hiện nay. Nhưng chắc ông không biết rằng rất nhiều người dân và những doanh nghiệp nhỏ và vừa đang phải gánh chịu những thiệt thòi do chính sách bảo hộ cho ngành công nghiệp ôtô. Nó đã được bảo hộ hơn 10 năm rồi nhưng đâu có làm được cái gì ra hồn đâu, mà chỉ đơn thuần là lắp ráp nhưng chất luợng thì khỏi phải nói nữa ai cũng biết.

Trong khi đó thời hạn bắt buộc ta phải mở cửa cho thị trường ôtô chẳng còn lâu nữa, liệu có cạnh tranh được với ôtô giá rẻ của người khổng lồ Trung Quốc hay sân sau của ngành công nghiệp ôtô Nhật Bản như Thái Lan, hay mãi mãi đơn thuần chỉ là đi lắp ráp cho người ta thôi?

Còn chuyện kẹt xe tại các thành phố lớn của ta, đó là lỗi của chúng ta do quy hoạch quá kém cả về đường xá cũng như nơi sinh sống sinh hoạt của người dân cơ quan Nhà nước, trường học... Chừng nào chúng ta còn đi xe máy thì cách suy nghĩ của ta cũng chỉ dừng lại ở làm đường cho xe máy đi mà thôi. Còn về vấn đề an toàn trong giao thông hiện nay thì phương tiện xe máy vẫn là phương tiện nguy hiểm nhất cho con người.

Việt Báo
contentlength: 2693
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..