Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

17:09 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi khá đồng ý với anh Trung ở điểm giàu sang không có tội. Tuy nhiên tôi cũng nghĩ rằng khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích. Nhiều người đua đòi một chút thể diện, muốn có một đám cưới không thua bạn thua bè mà vay nợ, cầm cố để có đám cưới xa hoa, hay lễ mừng tân gia long trọng.

Người gửi: Atgiap,
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích

Tôi khá đồng ý với anh Trung ở điểm giàu sang không có tội. Dân giàu, nước mạnh là mục tiêu chung của mọi xã hội. Nếu một người lao động chân chính (nhắc lại chân chính) có thể tổ chức một bữa tiệc xa hoa bằng tiền của mình thì đó là điều rất đáng mừng vì họ có thu nhập rất tốt. Những trường hợp dùng công quĩ không nói đến.

Tuy nhiên tôi cũng nghĩ rằng khi có tiền nên tiêu xài vào việc có ích. Nhiều người đua đòi một chút thể diện, muốn có một đám cưới không thua bạn thua bè mà vay nợ, cầm cố để có đám cưới xa hoa, hay lễ mừng tân gia long trọng. Để rồi sau đó lại sống vất vả, như vậy cái dân giàu không thấy ở đâu. Nhiều người lại trông vào lễ mừng, coi đám cưới như một lần kinh doanh có lãi, hoặc gây quan hệ, tiệc cưới tuy ê hề mà thức ăn thức uống bỏ uổng không biết bao nhiêu, phù hoa chỉ dùng một lần rồi bỏ đi như bỏ giầy cũ. Tuy có thể nói là việc riêng của từng người, nhưng ngẫm thấy đối diện với đồng bào bị bão lũ không khỏi không có phần hổ thẹn.

Bạn nên nghĩ tiết kiệm và tằn tiện là hai vấn đề khác nhau. Tiền là vật dùng để lưu thông, nếu để trong két sắt thì so với bụi bặm không khác gì. Nhưng nếu có thể tiêu xài đúng chỗ thì giàu sang đẻ thêm giàu sang, phú quí mang về phú quí. Nước ta chưa mạnh, dân ta chưa giàu, tiền nên tiêu xài vào việc có ích.

Theo dòng sự kiện:
Đám cưới người giàu (26/08/2006)
Có cần cưới to mới hạnh phúc? (23/08/2006)
Đám cưới to hay là sự siêu lãng phí (23/08/2006)
Thật phung phí với những đám cưới như vậy (23/08/2006)
Không nên coi đám cưới như dịp phô trương (23/08/2006)
Thay vì cưới to hãy góp tay làm từ thiện (23/08/2006)
Việt Báo
contentlength: 4599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..