Khách hàng dễ gặp rắc rối hơn khi dùng thẻ thanh toán

19:06 09/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điều tôi muốn nói ở đây không phải là khách hàng, người tiêu thụ lười dùng thẻ thanh toán, mà các dịch vụ quá nghèo nàn không có khả năng thuyết phục được khách hàng. (Le Son)

Người gửi: Le Son
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Dùng thẻ thanh toán

Tôi chỉ đồng ý một nửa với những gì bạn Manh Thang đóng góp. Tôi nói vậy vì trên thực tế ở Việt Nam, việc sử dụng ATM hay Debit Card đôi khi còn rắc rối hơn việc dùng tiền mặt (cash). Tôi kể một ví dụ.

Cách đây 4 tuần, tôi đi mua ít thức ăn để mang sang Ấn Độ ở Maximart nằm trên đường Cộng Hòa, TP HCM. Số hàng hôm ấy tôi mua chỉ hơn 600.000 đồng. Vì đem không đủ tiền mặt nên tôi đành dùng một loại thẻ đa năng. Và tôi đã phải đi theo cô nhân viên thu ngân từ quầy này đến quầy khác để nhập số PIN, thời gian tôi thanh toán bằng cách này tốn khoảng 15 phút. Ngày hôm sau tôi lại trở lại Maximart Cộng Hòa lại gặp tình trạng tương tự.

Tôi nghĩ tại sao tôi phải tốn 15 phút để làm cái việc mà thay vì tôi trả bằng tiền mặt chỉ vài giây. Điều tôi muốn nói ở đây không phải là khách hàng, người tiêu thụ lười dùng thẻ thanh toán, mà các dịch vụ quá nghèo nàn không có khả năng thuyết phục được khách hàng.

Ngoài những rủi ro trong việc thanh toán, khách hàng đôi khi phải đối diện với nhiều rắc rối hơn vì dùng thẻ thanh toán. Bài toán này phải được giải đáp từ các nhà cung cấp dịch vụ chứ không phải ở khách hàng.

Việt Báo
contentlength: 2596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..