Hung Dinh: VN tự vệ trước Khmer Đỏ, Mỹ xâm lược Iraq

11:11 10/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng ta không nên so sánh cuộc chiến đấu của Việt Nam chống lại Khmer Đỏ do Pon Pot cầm đầu với cuộc chiến tranh của Mỹ tại Iraq. Hai cuộc chiến tranh này khác nhau hoàn toàn về bản chất. Cuộc chiến tranh của Việt Nam là một chiến đấu tự vệ còn cuộc chiến tranh của Mỹ tại Iraq là một cuộc chiến tranh xâm lược.

Người gửi: Hung Dinh
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Không nên so sánh cuộc chiến tranh tự vệ của Việt Nam chống Khơ me đỏ với cuộc chiến tranh xâm lược Iraq của Mỹ

Điều đó có thể được chứng minh bằng các lý lẽ sau đây.

- Khmer Đỏ đã tuyên bố tấn công vào Việt Nam và trên thực tế quân của Khmer Đỏ đã vượt qua biên giới tấn công vào các làng mạc của Việt Nam gây ra các vụ cướp bóc thảm sát rất dã man. Nếu chúng ta không tiêu diệt Khmer Đỏ thì có lẽ không ít làng mạc ven biên giới của Việt Nam đã trở thành "killing fields". Việt Nam đã tiến hành cuộc chiến tranh chống Khmer Đỏ không những để tự vệ mà còn vì lời kêu gọi giúp đỡ của các lực lượng kháng chiến người Campuchia chống lại Khmer Đỏ.

- Không có một vệ binh cộng hòa nào của Saddam tấn công vào nước Mỹ và cũng chẳng có một mối liên hệ nào giữa Al Queda và chính quyền Saddam Hussein. Mỹ viện cớ đánh Iraq vì Iraq phát triển vũ khí giết người hàng loạt WMD. Cho đến nay ai cũng thấy đây là một sự dối trá.

- Bọn Khmer Đỏ là một lũ diệt chủng với một học thuyết cực kỳ phản động trong khi Saddam chỉ là một kẻ độc tài. Ngoài việc tự vệ để bảo vệ lãnh thổ và người dân của mình, Việt Nam đã giúp thế giới nói chung và nhân dân Campuchia nói riêng tiêu diệt một lũ diệt chủng ghê tởm nhất trong lịch sử nhân loại.

Có thể tạm chấp nhận được nếu so sánh cuộc chiến tranh của Việt Nam chống Khmer Đỏ với cuộc chiến chống Al Queda của Mỹ ở Apghanistan, nhưng quyết không thể so sánh cuộc chiến tranh tự vệ của chúng ta với cuộc chiến tranh xâm luợc Iraq của Mỹ. Từ nay về sau xin các bạn đừng so sánh khập khiễng như vậy.

Việt Báo
contentlength: 3077
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..