Học ôn thi tuyển sinh như... xem ca nhạc

16:16 22/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoc on thi tuyen sinh nhu xem ca nhac
Ảnh minh họa.

Kính thưa các cô chú, em là học sinh trường PTTH Mỹ Xuyên. Để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, em có đăng kí ôn thi tuyển sinh tại trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Sau khi thu đầy đủ học phí, nhà trường nhét chúng em vào trong một hội trường rộng lớn như sân khấu ca nhạc, có khoảng 400-500 học sinh.

Vì diện tích phòng học quá rộng nên có bạn ngồi cách bục giảng khoảng 25-30m, không thể nhìn thấy thầy viết gì trên bảng (chúng em ôn môn Toán). Có hôm em đi muộn ngồi sau cùng, đến mặt thầy giáo em còn không nhìn rõ nói gì đến con số hay công thức.

Vì vậy chúng em phải luyện "nhĩ công" tức là luyện lỗ tai cho thính để... nhìn từ xa.

Rất mong các cô chú hãy phản ảnh tình trạng này để học sinh chúng em có thể có được một buổi học tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Lý Sol
(Mỹ Xuyên, Sóc Trăng)

Cháu là một học sinh vừa thi tốt nghiệp 12, vì gia đình không có điều kiện lên TP thi Đại học nên cháu quyết định thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Vừa qua cháu có đăng kí ôn thi tuyển sinh môn Toán tại trường CĐSP ST. Sau khi đóng tiền xong chúng cháu được nhà trường bố trí cho học ôn tại một hội trường rất to như rạp hát vậy. Chúng cháu không thể nào học tập được vì cả lớp cháu có trên 400 học viên, có bạn ngồi cách bảng có đến... 30m, nếu như chúng cháu có trang bị ống nhòm cũng không thể quan sát được. Bây giờ chúng cháu cũng không biết xử trí như thế nào vì tiền học nhà trường đã thu rồi. Nếu chúng cháu bỏ học thì sợ bố mẹ rầy la. Có hôm chúng cháu tranh thủ đi rất sớm (6h30" hoặc 13h30" - cháu học 2 buổi) để dành chỗ nhưng ai cũng ý thức như cháu, nên... Có bạn vì tranh chỗ ngồi nên đã gây hấn với nhau nữa.

Mong các cô chú giúp chúng cháu. Chúng cháu có cảm nhận là mình bị nhà trường... lừa!

Bảo Thuý

Việt Báo
contentlength: 3501
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..