Hoa đừng cấm đoán chồng

07:00 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Em hãy đừng quên đại văn hào Nguyễn Du đã nói rồi " Lửa tình càng dập càng nồng", nếu mình không dập mà cho họ no nê thì chẳng bao lâu nữa họ sẽ tự "no xôi chán chè" mà thôi. Mẹ của chị luôn nói với chị thế này: "Đàn ông năm bảy lá gan? Lá ở cùng vợ lá toan cùng người".

From: anhthi nguyen
To:

Sent: Wednesday, August 09, 2006 4:00 PM
Subject: Gui ban Hoang Hoa

Chào em,

Đọc câu chuyện của em chị thấy gần giống như chuyện của một bạn gái khác đã email tâm sự với chị sau khi đọc một bài chị viết về thói “trăng hoa” của đàn ông, vì vậy chị gửi cho em bức thư mà chị đã viết cho cô ấy, hy vọng nó cũng giúp em được phần nào.

Em thương mến,

Còn ít thời gian nữa là chị sang tuổi 39, vậy em có thể gọi chị là chị. Đọc chuyện của em thiệt là buồn, nhưng em tin đi, chuyện này xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi ... đâu đâu cũng có những câu chuyện tương tự và chúng ta không thể làm gì hơn là chấp nhận thực tại này. Chị thử cố gắng nói với em một đôi điều, chỉ là ý nghĩ riêng của chị thôi, chứ không thể gọi là những lời khuyên nhủ được.

Như vậy là em vẫn còn yêu chồng, điều này có nghĩa là chúng ta hãy nghĩ cách để giữ lại anh ấy cho em. Chị không biết anh ấy và em thuộc tuýp người nào, có tính cách ra sao, trình độ học vấn, những phẩm chất đạo đức, giáo dục gia đình, cách đánh giá và nhìn nhận về những vấn đề xã hội, tâm lý... tất cả những điều này sẽ quyết định rất nhiều đến việc em sẽ làm gì, và áp dụng "biện pháp" nào để giữ lại tình yêu và người chồng không chung thủy cho em.

Bây giờ thì chị chỉ nói với em những điều chung chung nhất thôi nghe. Trước tiên là mình đừng để mất điểm trong mắt chồng so với cô gái đó. Em thử xem xét coi em và cô ấy có những điểm nào hơn, những điểm nào thua? Cụ thể hơn chị không biết, nhưng chắc chắn cô ta hơn em vì mới hơn (đàn ông ưa của lạ mà) và có thể trẻ hơn em. Hai điều này em có thời gian là trợ thủ đắc lực, chỉ một năm hoặc hơn chút xíu nữa thôi cô ta cũng sẽ cũ (như chị em mình) và cũng không làm gợn lên cảm giác mãnh liệt trong lòng chồng em nữa đâu.

Còn em hơn hẳn cô ta ở chỗ em có đạo đức hơn (không đi cướp chồng của người khác), em có 2 cậu con trai và là hậu phương của chồng em. Với mấy điểm này thì theo chị em cứ bình tĩnh, tuyệt đối không làm ầm lên, đàn ông rất ghét nghe phụ nữ khóc lóc và than vãn, la hét thì càng tối kỵ hơn nữa. Em đừng bao giờ phàn nàn gì nữa cả, cho dù trong lòng em đau đớn hay tức giận. Em hãy làm ra vẻ không có chuyện gì xảy ra, nếu được thì hãy làm một phụ nữ nhu mì và cam chịu (cho dù là giả bộ thôi cũng được).

Đàn ông sẽ rất dễ động lòng nếu thấy phụ nữ nhu mì và cam chịu. Tất nhiên không phải ông nào cũng vậy, nhưng theo lời em kể thì chị nghĩ chồng em cũng không đến nỗi nào. Nếu anh ta không bỏ rơi một cô gái vô đạo đức, ích kỷ và có thể nói là tham lam như tình địch của em, thì chắc chắn anh ta chỉ có thể yêu thương và kính phục một phụ nữ biết hy sinh, cam chịu, nhân hậu và cao thượng. Vậy thì em còn chờ gì nữa, hãy cố gắng đóng vai một phụ nữ như vậy đi. Chị nói "đóng vai" vì nhiều khi có thể tính cách của em không hề phù hợp với những gì chị nói. Hầu hết những người đàn ông gửi email cho chị về quan điểm "đa thê đa thiếp" của họ đều thừa nhận rằng cuối cùng họ không thấy ai bằng vợ, nếu người vợ đó hiểu và rộng lòng tha thứ cho những lỗi lầm của họ.

Ngoài ra, làm một người nhân hậu và cao thượng cũng sướng lắm em ạ. Em sẽ thấy lòng mình luôn thanh thản, em sẽ thấy em hy sinh chịu đựng cho người khác hạnh phúc không đến nỗi khó mà còn dễ chịu và tự hào nữa. Thiệt đó. Em hãy mở lòng mình và tin rằng những gì cao thượng hôm nay em làm sẽ đem lại phước lộc hạnh phúc cho các con em và chồng của em (người mà em vẫn còn yêu lắm, phải không?).

Có thể em sẽ cười chua xót và nghĩ rằng chị nói như vậy vì chị chưa bao giờ nhìn thấy cảnh người ta ân ái như em? Có thể là vậy lắm. Chị chưa trải qua nên chị không biết, nhưng theo chủ quan của chị thì nếu chị nhìn thấy có lẽ trong lòng chị sẽ nguội tắt hết mọi cảm giác yêu đương với chồng, nhưng tình thương và sự quý trọng thì có lẽ chị sẽ vẫn còn có thể giữ lại được. Chị rất mừng cho em vì em vẫn có thể nói là còn yêu chồng và vẫn còn cần anh ấy. Vậy thì hãy chứng tỏ tình yêu của mình bằng lòng vị tha và cao thượng.

Một người đàn ông đáng kính đã nói với chị rằng: "Nhân hậu là cội nguồn của mọi hạnh phúc". Chị tâm đắc là anh ấy đã nói rất đúng. Hãy thử đi em, cho dù rất khó. Nhưng nếu em xử sự như chị nói thì chị tin mãnh liệt rằng chồng em sẽ trở lại yêu em rất nồng nàn, và anh ta sẽ còn rất kính trọng em, rất phục em và rất tự hào vì em. Bao nhiêu đó cũng đủ cho mình cố gắng rồi, phải không em?

Trong cái rủi luôn luôn có cái may em ạ. Chị tin chắc sau một thời gian chung sống, cô gái kia sẽ dần dần mờ nhạt và nhàm chán đối với chồng em, bởi có ai, có cái gì mới mãi được bao giờ? Ngoài ra, cùng với thời gian chồng em sẽ nhận ra rằng em là người phụ nữ anh cần nhất, khi em biết yêu thương và tha thứ. Còn cô ta cuối cùng vẫn là một kẻ cướp chồng, làm người khác đau khổ, nhẫn tâm và ích kỷ.

Hiện thời thì chưa đâu, nhưng nếu em cứ để cho họ thoải mái sống với nhau thì chắc chắn sau một thời gian ngắn mọi yếu điểm của cô ta sẽ lộ ra hết bên ngoài. Em đừng cấm đoán, chê bai nghe chưa em. Em hãy đừng quên đại văn hào Nguyễn Du đã nói rồi "Lửa tình càng dập càng nồng", nếu mình không dập mà cho họ no nê thì chẳng bao lâu nữa họ sẽ tự "no xôi chán chè" mà thôi.

Mẹ của chị luôn nói với chị thế này:

Đàn ông năm bảy lá gan
Lá ở cùng vợ lá toan cùng người

Nhưng bà cũng không quên nói thêm rằng: "Đàn ông vợ cột con kèo" em ạ. Có nghĩa là đối với đàn ông thì người vợ đầu tiên và những đứa con đầu tiên bao giờ cũng quý giá nhất, nhiều kỷ niệm vui và hạnh phúc nhất.

Mong em vững bước.

anhthinguyen72004@yahoo.com

Việt Báo
contentlength: 8579
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..