Hộ khẩu không thể quản lý cư trú của công dân

17:07 12/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi và gia đình tôi có cùng chung một sổ đăng ký hộ khẩu ở Quảng Ngãi, nhưng từ 10 năm nay chúng tôi đã ở tại ba địa điểm hoàn toàn khác nhau và cách xa nhau hàng ngàn km. Trong khi đó, những người đang sống với chúng tôi lại có tên đăng ký trên 3 sổ hộ khẩu thuộc 3 tỉnh cách xa nhau. (Vo Ngoc Sinh)

From: Vo Ngoc Sinh
To:

Sent: Friday, June 09, 2006 1:25 PM
Subject: Toi hoan toan ung ho Y kien cua ba Nga

Trong thời buổi hiện nay, khi các phương tiện phục vụ di chuyển (máy bay, ôtô, tàu lửa...) ngày càng phát triển thì chỗ ở và việc làm của con người cũng luôn có sự thay đổi, vì vậy việc quản lý nhân thân của mỗi con người cũng phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Chúng ta không thể cứ duy trì cách quản lý theo kiểu cũ, lỗi thời lạc hậu mãi được.

Tại sao chúng ta không nhìn ra thế giới để biết hiện nay các nước tiên tiến trên thế giới họ quản lý công dân của họ bằng cách nào, từ đó học hỏi và chọn lựa một cách tốt nhất, phù hợp nhất để áp dụng vào nước ta.

Theo tôi, ý kiến của bà Nga cũng là ý kiến rất hay, vì hiện nay nếu căn cứ vào sổ hộ khẩu để nhà nước biết được nơi ở của công dân là ảo tưởng. Điển hình như bản thân tôi và gia đình tôi có cùng chung một sổ đăng ký hộ khẩu ở Quảng Ngãi, nhưng từ 10 năm nay chúng tôi đã ở tại ba địa điểm hoàn toàn khác nhau và cách xa nhau hàng ngàn km.

Trong khi đó ngược lại, những người đang sống với chúng tôi chung trong một nhà, trong suốt thời gian dài lại có tên đăng ký trên 3 sổ hộ khẩu thuộc 3 tỉnh rất cách xa nhau.

Tóm lại, việc bỏ sổ hộ khẩu là điều chắc chắn, không cần thiết phải bàn cãi nhiều. Mà vấn đề cần thiết phải bàn bạc một cách cẩn thận là làm thế nào để nhà nước quản lý được công dân một cách hiệu quả nhất.

Việt Báo
contentlength: 3061
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..