Hãy nỗ lực đi, ca sỹ trẻ!

08:45 25/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự kiện ba ngôi sao ca nhạc Huy MC, Thu Phương, Bằng Kiều chưa hết ồn ào thì đến vụ một ca sỹ chưa thành danh khoe trang phục lót trên bìa album dẫn đến phải hoãn liveshow ra mắt và thu hồi đĩa mới phát hành.

Rồi những vụ kiện tụng liên quan đến một số ông bầu và ca sỹ đuợc báo chí khai thác triệt để. Mới đây nhất là vụ VCD Tuyển chọn nghệ sỹ liên quan đến nhiều ca sỹ, người mẫu khiến dư luận rất thất vọng.

Thất vọng vì họ mong đợi được những người lâu nay vẫn tuyên bố là cống hiến hết mình cho nghệ thuật mang đến những món ăn tinh thần bổ ích, những sản phẩm văn hoá lành mạnh đã coi thường họ. Sự coi thường này không chỉ một lần, không chỉ ở một người nào đó mà nó giống như một con virut lây lan rất nhanh.

Trẻ người non dạ, công chúng vẫn rộng lượng trước những sai lầm của những ca sỹ, diễn viên trẻ. Nhưng sự rộng lượng ấy không những không được họ lưu tâm mà còn "phản ứng " bằng thái độ chẳng coi ai ra gì. Tôi rất đồng tình với cách xử lý kiên quyết, nghiêm khắc của ngành chức năng. Chỉ có như vậy mới chấn chỉnh được những biểu hiện tiêu cực trong đời sống âm nhạc cũng như hoạt động biểu diễn nghệ thuật hiện nay.

Thực tế, chỉ một bộ phận rất nhỏ người thưởng thức nghệ thuật chấp nhận những sản phẩm nghệ thuật chưa phải nghệ thuật đó. Vấn đề còn lại là ở tài năng và nhân cách cũng như bản lĩnh của người tạo ra sản phẩm nghệ thuật. Họ phải biết trân trọng tài năng và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành người của công chúng.

Rất tiếc, vì muốn nổi danh một cách mau chóng, một số nghệ sỹ, ca sỹ, người mẫu đã coi thường tất cả những điều đó. Điều này, có thể bắt nguồn từ tài năng dạng thường thường bậc trung nhưng họ lại nuôi mộng trở thành ngôi sao vụt sáng chỉ qua một thời gian học hỏi, rèn luyện ngắn ngủi. Họ tự lăng -xê mình bằng những phát biểu, bằng những sự kiện kiểu vừa nêu ở đầu bài viết. Và cũng không loại trừ khả năng, họ muốn được giàu có, muốn được nhiều tiền và một cuộc sống vương giả, hưởng thụ.

Tất cả những điều như vậy khẳng định một điều, họ còn quá trẻ, quá trẻ trong suy nghĩ và hành động. Và tất yếu dẫn đến sai lầm. Nếu muốn làm một nghệ sỹ chân chính, người của công chúng, họ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

TRẦN THANH TRUYỀN

Việt Báo
contentlength: 3614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..