Hãy cảnh giác tin nhắn từ tổng đài 998

07:12 01/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hồi âm

Sau khi báo TT (ngày 30-4) đăng ý kiến bạn đọc “Một trò lừa mới qua điện thoại di động? ”, chúng tôi đã nhận được ý kiến trả lời chính thức từ Công ty phần mềm và truyền thông VASC - Tổng công ty Bưu chính viễn thông VN - đơn vị chính thức cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn từ web - IM (Instant Messenger) thông qua tổng đài 998, như sau:

Để sử dụng được dịch vụ này, đầu tiên khách hàng phải tạo một tài khoản ảo trên web tại địa chỉ http://dalink.vietnamnet.vn . Đây là dịch vụ gửi tin nhắn có thu phí (mức phí là 300 đồng/tin nhắn) nên để gửi được tin nhắn, khách hàng phải nạp tiền vào tài khoản ảo bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp IM.NAP đến số 998.

Khách hàng có thể nạp tiền cho người khác và mỗi lần nạp tiền thành công, khách hàng bị trừ 3.000 đồng vào cước di động, đồng thời được cộng 3.000 đồng vào tài khoản ảo. Khách hàng có thể sử dụng số tiền từ tài khoản ảo này để gửi tin nhắn hoặc dùng cho các mục đích khác như tải nhạc chuông, hình ảnh... về máy di động.

LTS: Như vậy hiện nay nhà cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn từ web (qua số tổng đài 998) không thể ngăn ngừa được việc kẻ xấu lợi dụng tổng đài 998 để lừa đảo, vì vậy cách tốt nhất là các bạn phải hết sức cảnh giác khi nhận được những tin nhắn theo kiểu khuyến mãi nói trên.

Khi gửi tin nhắn từ IM, người nhận sẽ nhận được tin nhắn từ 998 có kèm theo tên nick hoặc số tài khoản ảo của người gửi. Lợi dụng việc này, ngày 27-4-2004 có một kẻ xấu cố tình lừa đảo người khác bằng việc đặt nick là "chuc mung ban" (chúc mừng bạn: bạn là người may mắn trong chương trình khuyến mãi của chúng tôi, hãy soạn tin nhắn IM NAP 9980024231 và gửi đến số máy 998 để biết thêm chi tiết) lừa đảo người khác gửi tin nhắn để nạp tiền vào tài khoản của hắn ta là 9980024231, như ý kiến của bạn đọc đã phản ảnh.

Nhờ thông tin của khách hàng qua số hỗ trợ 18001255, chúng tôi đã nhanh chóng phong tỏa tài khoản này khi số tiền lên đến 30.000 đồng và sau đó khi các khách hàng khác gửi tin nhắn nạp tiền vào tài khoản nói trên sẽ không bị tính tiền do gửi không thành công.

Hiện nay, việc một số kẻ xấu lợi dụng tính tò mò của khách hàng để lừa đảo qua mạng rất phổ biến. Do đó, việc thận trọng trước những thông điệp trá hình theo kiểu khuyến mãi là cần thiết, và rất mong khách hàng phát hiện, kịp thời thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ IM của tổng đài 998

Việt Báo
contentlength: 4004
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..