Hãy biết trân trọng những gì Tùng đang có

07:09 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu ta không thể định đoạt nổi chiều dài của cuộc đời mình, thì ít ra ta cũng được quyền tự quyết định chất lượng của nó phải không Tùng. Và thế là mình nhận thấy mình đang cười nhiều hơn, chia sẻ, cảm thông với mọi người nhiều hơn, cho đi nhiều hơn và đòi hỏi ít hơn.

From: Nguyen Thi Thu Anh
To:

Sent: Thursday, August 24, 2006 1:41 PM
Subject: Gui Tran Tung, muc tam su "Toi luon nghi den cai chet"

Gửi Tùng,

Mình đọc những dòng tâm sự của Tùng và muốn chia sẻ đôi điều. Mình cũng như bạn, chứng kiến sự ra đi của người thân, quá đột ngột. Mẹ mình qua đời sau đúng 3 tháng sau khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh ung thư phối. Rồi sau đó chỉ vài tháng mình lại nhận được tin cô bạn cùng học cũng mắc căn bệnh nan y đó (bạn có thể vào www.ungthu.net để đọc những dòng nhật ký mà chồng bạn đó đã ghi lại trong những ngày tháng đấu tranh chống lại bệnh tật) và qua đời. Với mình, mẹ luôn là chỗ dựa quá vững chãi và độc nhất trên đời, nên cú sốc đó quá nặng. Và những ám ảnh về sự mong manh của sự sống cũng đến với mình như ở bạn.

Nhưng may mắn hơn bạn là những ý nghĩ đó lại dẫn mình đến một cái đích khác chứ không phải là sự sợ hãi. Mình lại thấy cái chết có thể xảy đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai, vậy tại sao mình lại không coi những phút giây mình đang có đây thật là quý giá, tại sao mình không tận dụng nó như thể đây là phút cuối của đời mình để mà yêu thương, mà chia sẻ. Đơn giản vì nếu ta không thể định đoạt nổi chiều dài của cuộc đời mình, thì ít ra ta cũng được quyền tự quyết định chất lượng của nó phải không Tùng.

Và thế là mình nhận thấy mình đang cười nhiều hơn, chia sẻ, cảm thông với mọi người nhiều hơn, cho đi nhiều hơn và đòi hỏi ít hơn, tham lam ít hơn chỉ vì mình cũng luôn bị nỗi ám ảnh rằng cuộc sống thật ngắn ngủi, mọi thứ đều là phù du.

Hãy cố gắng vượt qua chính mình bạn nhé, cố gắng đặt cho mình những cái đích đầy ý nghĩa, thực hiện những mong muốn mà trước đây bạn tự cho là ngớ ngẩn, hãy làm cho cuộc sống (dù có thể là ngắn ngủi) của bản thân thật ý nghĩa.

Hãy yêu thương cuộc sống này.

Thân

Thu Anh

Theo dòng sự kiện:
Hãy sống với hiện tại vui vẻ Tùng à (27/08/2006)
Tùng đừng vào xem trang web nói về cái chết (27/08/2006)
Chỉ có sống tốt, Tùng mới trả bớt nợ (26/08/2006)
Phải can đảm đối mặt với sợ hãi Tùng à (26/08/2006)
Tùng đừng để một giây phút nhàn rỗi (26/08/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5170
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..