Hạn chế thời gian chơi game là không công bằng

16:37 23/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc người ta chơi game liên tục hay không đó là quyền của mỗi người, có thích thì họ mới chơi. Việc họ chơi bao lâu là quyền của họ, tại sao lại phải hạn chế quyền đó?

Người gửi: imutana
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Có nên hạn chế thời gian chơi game online?

Theo tôi thì việc hạn chế thời gian chơi game online thật không khả thi. Chúng ta dùng cách nào để hạn chế thời gian chơi game vậy? Dựa vào tài khoản ư, xem người đó có chơi liên tục không à? Hay bắt nhập số CMND, kiểm tra thời gian truy cập Internet... Tại sao phải làm như vậy, việc người ta chơi game liên tục hay không là quyền của mỗi người, có thích thì họ mới chơi. Việc họ chơi bao lâu là quyền của họ, tại sao lại phải hạn chế quyền đó, như vậy chẳng khác nào hạn chế quyền tự do công dân. Tại sao một nhân viên vi tính phải làm việc trung bình một ngày 8 tiếng bên chiếc máy vi tính thì không ai bàn tới việc hạn chế họ đi, bắt họ đăng nhập số CMND hay gì đó đi.

Sau một ngày làm việc căng thẳng, tôi cũng như bao người khác cũng muốn tìm một nơi để giải trí, tôi không thích sự ồn ào nên đã chơi game. Tôi thấy việc hạn chế thời gian chơi thật không công bằng chút nào. Nhất là những ngày nghỉ như thứ 7 hay CN, chẳng lẽ tôi chỉ được chơi game 3 tiếng thôi sao? Trong khi nếu ngày bình thường thì tôi phải làm việc trung bình 8 tiếng bên máy vi tính mỗi ngày. Thật bất công! Việc mỗi người ngồi bên máy vi tính lâu thì bị đau mắt, nhức đầu, thậm chí đột quỵ thì không phải ai cũng vậy. Tôi nghĩ là do phương pháp tiếp cận với máy vi tính của người đó không khoa học nên mới vậy thôi chứ bản thân tôi thì có thấy chuyện gì đâu. Chúng ta nên tuyên truyền cách thức tiếp cận máy vi tính sau cho phù hợp, không gây tác động xấu đến bản thân mỗi người chứ không phải hạn chế mỗi người tiếp cận với máy vi tính.

Phải biết tiếp cận sao cho phù hợp với sự tiến bộ của xã hội (vì game online sẽ còn phát triển nữa) chứ không phải vì một vài cá nhân bị đau đầu, đột quỵ mà hạn chế hay cấm đoán game online.

.

Theo dòng sự kiện:
Cần có cái nhìn khách quan với game online (23/11/2005)
Tôi yêu game online, ghét bóng đá (23/11/2005)
Cấm game online sẽ phát sinh tệ nạn khác (23/11/2005)
Đánh thuế đặc biệt đối với game là ý kiến "tối" (23/11/2005)
Nên đưa game vào diện đánh thuế đặc biệt (22/11/2005)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4759
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..